Ăn dặm     Thực đơn

Cháo gà súp lơ

Nguyên liệu

Thịt gà
Súp lơ xanh
Gạo
Nước

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt gà: mẹ lọc bỏ xương và da, xay hoặc băm nhuyễn phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Súp lơ: mẹ rửa sạch, bỏ phần thân cứng, lấy phần đầu bông mềm, thái nhỏ.
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo, rồi cho thịt gà vào nấu cùng tới khi chín. Cuối cùng, mẹ cho súp lơ vào nấu tới khi tất cả chín mềm. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé một thìa dầu ăn. 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này.  
  • Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé chút xíu muối 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 12 - 24 tháng