Ăn dặm     Thực đơn

Cháo cá hồi khoai tây súp lơ

Nguyên liệu

Cá hồi
Khoai tây
Súp lơ xanh
Gạo
Nước
Gừng

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá hồi: lọc sạch da, xương và mỡ, chọn lấy phần thịt dày của cá 
  • Để cá sạch và đỡ tanh, mẹ nên rửa cá với gừng và rượu trắng, sau đó ngâm ngập cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 15 - 30 phút thì vớt ra, rửa sạch, dùng khăn thấm khô cá.
  • Mẹ hấp chín cá hồi với 1 lát gừng. Khi cá chín, mẹ xé nhỏ cá 
  • Khoai tây: mẹ gọt vỏ, thái hạt lựu 
  • Súp lơ: mẹ rửa sạch, ngắt lấy phần đầu bông, thái nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, rồi cho khoai tây vào nấu tới khi khoai chín mềm. Tiếp đó cho súp lơ vào nấu chín. Cuối cùng, mẹ cho cá hồi đã hấp vào cháo và khuấy đều trong vài phút rồi tắt bếp 

Lưu ý, ghi chú

  • Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé chút xíu muối 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này.  

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 12 - 24 tháng