Ăn dặm     Thực đơn

Cháo cá diêu hồng sốt cà chua

Nguyên liệu

Cá diêu hồng
Cà chua
Gạo
Nước
Rau thì là

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá: mẹ làm sạch, lọc lấy thịt, bỏ da và xương
  • Cà chua: bỏ vỏ và hạt, thái nhỏ
  • Thì là: mẹ rửa sạch, bỏ phần thân cứng, thái nhỏ phần lá 
  • Mẹ làm nóng dầu trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào đảo đều tới khi cà chua chín mềm, nêm thêm chút xíu muối. Mẹ cho tiếp cá vào sốt với cà chua. Mẹ có thể cho thêm chút nước để cá mềm hơn và không bị cạn. Khi cá chín, mẹ dùng thìa dầm nhỏ cá để cá ngấm sốt cà chua hơn. 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, cho tiếp cá sốt cà chua vào đảo đều, cho tiếp thì là vào nấu tới khi chín hẳn thì tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Món cháo này có phần cá sốt cà chua đã chứa dầu ăn, vì vậy mẹ không cần cho thêm vào cháo của bé 1 thìa dầu ăn nữa. 
  • Tùy vào khả năng ăn thô của bé, mẹ có thể nấu cháo với gạo vỡ hoặc gạo nguyên hạt; và điều chỉnh độ đặc loãng cho phù hợp. Mẹ cũng có thể cho bé ăn cơm nát ở giai đoạn này. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 12 - 24 tháng