Ăn dặm     Thực đơn

Cháo thịt bò măng tây

Nguyên liệu

Thịt bò
20g
Măng tây
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt bò: mẹ xay hoặc băm nhỏ, ướp với chút hành tỏi băm hoặc bột hành, bột tỏi
  • Măng tây: mẹ ngắt lấy phần đầu bông non rồi băm hoặc thái nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé. Hoặc mẹ có thể dùng dụng cụ mài để mài măng tây, như vậy sẽ nhanh hơn.
  • Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt bò và măng tây vào xào. Mẹ có thể cho thêm chút nước để thịt đỡ bị cạn và mềm hơn. 
  • Mẹ cho gạo và nước vào nồi nấu chín thành cháo, rồi cho thịt bò măng tây đã xào vào đảo đều một vài phút rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Nếu bé ăn thô tốt, mẹ có thể dùng gạo vỡ, gạo hạt thay cho bột gạo. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng