Ăn dặm     Thực đơn

Cháo thịt lợn nấm rơm

Nguyên liệu

Thịt lợn
20g
Nấm rơm
10g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml
Hành lá
1 ít
Rau mùi
1 ít

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt lợn: mẹ rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé
  • Nấm rơm: rửa sạch, thái nhỏ 
  • Hành và rau mùi: rửa sạch, thái nhỏ 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành cháo. Mẹ cho tiếp nấm rơm và thịt heo vào nấu cùng tới khi tất cả chín đều. Cuối cùng, mẹ cho hành và rau mùi đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. 
  • Mẹ có thể cho thêm vào cháo của bé 1 thìa dầu ăn. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác.
  • Nấm là thực phẩm dễ gây dị ứng nên trong những lần đầu tiên cho bé ăn, mẹ chỉ nên cho ăn một ít và theo dõi phản ứng của cơ thể bé. 
  • Nấm là thực phẩm giàu đạm từ thực vật. Khi cho bé ăn nấm, mẹ nên giảm lượng đạm có trong các thực phẩm khác trong ngày. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng