Ăn dặm     Thực đơn

Cháo chim bồ câu hầm hạt sen

Nguyên liệu

Chim bồ câu
20g thịt, không tính xương và da
Hạt sen
20g
Bột gạo
5 thìa cà phê, tương đương 25g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Chim bồ câu: mẹ làm sạch, cắt lấy một miếng vừa ăn cho bé, nên lấy phần lườn nhiều thịt hoặc phần đùi, nên bỏ da 
  • Hạt sen: bóc vỏ, bỏ tâm, mẹ nên dùng hạt sen tươi thay cho sen khô
  • Mẹ cho bột gạo, hạt sen, chim và nước vào nấu chín mềm thành cháo
  • Mẹ vớt thịt chim ra, xé hoặc băm nhỏ phù hợp với khả năng ăn thô của bé, rồi cho thịt trở lại nồi cháo, đảo đều trong một vài phút rồi tắt bếp 

Lưu ý, ghi chú

- Nếu bé ăn thô chưa tốt, mẹ có thể: 

  • Trước khi nấu: băm hoặc xay nhỏ thịt chim rồi mới cho vào nấu cháo 
  • Sau khi nấu: dùng thìa dầm nhuyễn hạt sen ra để bé dễ ăn hơn

- Nếu muốn cháo ngọt hơn, mẹ có thể ninh xương chim trước rồi lấy nước nấu cháo. Tuy nhiên cách này sẽ khiến món ăn nhiều chất béo hơn, có thể khiến bé khó tiêu, mẹ nên cân nhắc. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 9 - 12 tháng