Món ăn này sẽ gồm 2 phần: nấu bột và xào cá
Nấu bột: Mẹ cho bột yến mạch và nước vào nồi, nấu chín thành bột, chú ý thỉnh thoảng khuấy đều để không bị dính đáy nồi.
Xào cá:
- Cá hồi: lọc sạch da, xương và mỡ, chọn lấy phần thịt dày của cá
- Để cá sạch và đỡ tanh, mẹ nên rửa cá với gừng và rượu trắng, sau đó ngâm ngập cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 15 - 30 phút thì vớt ra, rửa sạch, dùng khăn thấm khô cá.
- Mẹ băm hoặc cắt nhỏ cá phù hợp với khả năng ăn thô của bé rồi ướp cá với chút hành tỏi băm nhỏ (hoặc bột hành, bột tỏi).
- Mẹ bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho cá vào xào chín thì tắt bếp.
- Cuối cùng, mẹ đổ bột ra bát rồi cho cá hồi xào lên trên