Ăn dặm     Thực đơn

Bột yến mạch cá hồi

Nguyên liệu

Cá hồi
10g
Nước
200ml
Sữa tươi không đường
đủ ngâm ngập cá
Hành khô
1 ít
Tỏi
1 ít
Dầu ăn
1 ít

Hướng dẫn cách nấu

Món ăn này sẽ gồm 2 phần: nấu bột và xào cá 

Nấu bột: Mẹ cho bột yến mạch và nước vào nồi, nấu chín thành bột, chú ý thỉnh thoảng khuấy đều để không bị dính đáy nồi. 

Xào cá:

  • Cá hồi: lọc sạch da, xương và mỡ, chọn lấy phần thịt dày của cá 
  • Để cá sạch và đỡ tanh, mẹ nên rửa cá với gừng và rượu trắng, sau đó ngâm ngập cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 15 - 30 phút thì vớt ra, rửa sạch, dùng khăn thấm khô cá.
  • Mẹ băm hoặc cắt nhỏ cá phù hợp với khả năng ăn thô của bé rồi ướp cá với chút hành tỏi băm nhỏ (hoặc bột hành, bột tỏi). 
  • Mẹ bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho cá vào xào chín thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, mẹ đổ bột ra bát rồi cho cá hồi xào lên trên 

Lưu ý, ghi chú

  • Để nấu món này nhanh nhất, mẹ nên nấu đồng thời 2 bếp, 1 bếp nấu bột và 1 bếp xào cá. 
  • Mẹ có thể để bột riêng và cá riêng, rồi cho bé nếm thử hương vị của từng món một, sau đó mới trộn vào nhau. 
  • Yến mạch khi nấu thành bột sẽ có độ dẻo quánh, nếu nấu quá đặc bé sẽ khó ăn, cảm giác hơi bứ cổ, mẹ có thể cho thêm nước để bột loãng hơn, phù hợp với khả năng ăn của bé. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng