Ăn dặm     Thực đơn

Bột thịt bò súp lơ

Nguyên liệu

Thịt bò
10g, nên chọn thịt thăn bò
Súp lơ xanh
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Súp lơ: chỉ lấy phần bông mềm phía trên, không lấy phần thân cứng, rửa sạch, băm nhỏ 
  • Thịt bò: rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ 
  • Cho bột gạo và nước vào nồi nấu chín, cho tiếp súp lơ và bò băm vào nấu tới khi chín đều tất cả.

Lưu ý, ghi chú

  • Với bé ăn thô chưa tốt, sau khi nấu xong, mẹ có thể dùng máy xay nhuyễn tất cả cho mịn hơn. 
  • Nếu dùng máy xay, mẹ nên nấu bột bằng gạo hạt thay cho bột gạo để tránh bột bị loãng và nhanh vữa sau khi xay. 
  • Mẹ điều chỉnh độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng