Ăn dặm     Thực đơn

Bột chim câu hạt sen

Nguyên liệu

Chim bồ câu
10g, thịt đã lọc bỏ da và xương
Hạt sen
10g
Gạo
20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Chim bồ câu: làm sạch, xát muối, rửa lại với nước, lọc lấy một phần thịt đủ ăn cho bé 
  • Hạt sen: bỏ vỏ và tâm sen 
  • Cho chim, hạt sen và nước vào nồi, hầm tới khi thịt và sen thật mềm thì dùng máy xay xay nhuyễn tất cả 

Lưu ý, ghi chú

  • Để món ăn ngọt hơn, mẹ nên nấu với nước dùng ninh từ xương chim 
  • Mẹ nên nấu bột bằng gạo hạt thay vì dùng bột gạo. Nếu nấu bằng bột gạo rồi xay bằng máy xay, món ăn sẽ bị loãng, dễ vữa 
  • Mẹ điều chỉnh độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng