Mở
APP

Truyện thai giáo: Nỗi sợ của Ally và sáng kiến của Matt

4.8/5 (387 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về việc Ally sợ hãi không dám đi qua cây cầu trong suốt. Nhưng Matt và cả lớp đã có một sáng kiến tuyệt vời để giúp Ally... 

Truyện thai giáo: Nỗi sợ của Ally và sáng kiến của Matt

Đọc truyện thai giáo "Nỗi sợ của Ally và sáng kiến của Matt" 

Hôm nay cả lớp được đi thăm quan Công viên Động vật Quốc gia. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú với các trò chơi thú vị ở đây. Trong số đó có một trò chơi thử thách lòng can đảm: Từng bạn một sẽ phải đi qua một chiếc cầu trong suốt. Phía dưới cầu là các mô hình hổ, báo, sư tử đang gầm lên. Tuy đây chỉ là các mô hình bằng nhựa, nhưng Ally rất sợ hãi, nhất là khi nghe thấy những tiếng gầm giống y như thật.

Từng bạn nhỏ trong lớp đi qua cây cầu thật nhanh chóng, nhiều bạn tỏ ra rất thích thú. Nhưng tới lượt mình, Ally chần chừ mãi. “Mình sợ lắm, mình không đi được đâu”, Ally nói như sắp khóc!

“Đừng sợ Ally, mình nghĩ ra cách này, chúng mình sẽ cùng hát thật to để át đi những tiếng gầm. Cậu hãy bám chặt hai tay vào thành cầu, nhắm mắt lại, đừng nhìn xuống mấy con sư tử đó, cậu cứ bước thẳng về phía chúng mình nhé”, Matt lên tiếng.

Vậy là cả lớp đồng thanh hát thật to bài hát yêu thích: “Tiến lên nào, tiến lên nào, chúng ta cùng tiến lên nào. Mọi khó khăn, mọi trở ngại, xin hãy ở lại phía sau…”

Nghe tiếng các bạn hát, Ally như được tiếp thêm sức mạnh. Cô bé bám chặt hai tay vào thành cầu, nhắm mắt lại, và bước tới. Càng đi, Ally càng nghe thấy tiếng hát của các bạn ngày một to hơn và rõ hơn. Cô bé không còn nghe thấy những tiếng gầm đáng sợ nữa.

“Oaaaaa, về đích rồi, Ally giỏi quá”, cả lớp vỗ tay thật to để khen ngợi Ally.

“Cậu làm được mà, cậu rất dũng cảm Ally”, Matt lên tiếng.

“Cảm ơn Matt, ý tưởng của cậu đúng là tuyệt vời. Nhờ nghe thấy tiếng các cậu hát mà mình không còn sợ gì nữa”, Ally vui vẻ nói.

Bài học từ truyện thai giáo “Nỗi sợ của Ally và sáng kiến của Matt”

Câu truyện trên là bài học về sự sáng tạo, đoàn kết và dũng cảm.

Matt đã thật sáng tạo khi nghĩ ra cách dùng tiếng hát để át đi những tiếng gầm của sư tử.

Các bạn trong lớp đã rất đoàn kết khi cùng hát để giúp Ally đỡ sợ.

Và Ally đã thật dũng cảm. Nhờ có sự giúp đỡ của các bạn, cô bé đã vượt qua nỗi sợ của mình và đi qua chiếc cầu.

Trong cuộc sống, mỗi khi gặp vấn đề, chúng ta cần suy nghĩ để đưa ra các sáng kiến giúp giải quyết mọi việc. Khi bạn bè cần giúp đỡ, hãy luôn sẵn lòng. Chính sự đoàn kết sẽ đem lại những kết quả tuyệt vời cho cả tập thể.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.8 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG