Truyện thai giáo: Cam La cứu ông nội

4.5/5 (383 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về cậu bé Cam La thông minh đã nghĩ ra cách cứu ông nội thoát chết. Bố mẹ và bé hãy cùng đọc truyện để xem Cam La đã làm gì nhé!

Truyện thai giáo: Cam La cứu ông nội

Đọc truyện thai giáo “Cam La cứu ông nội”

Cam La là người nước Sở thời chiến quốc, ngay từ lúc nhỏ, ông đã rất thông minh, nhanh trí. Câu chuyện Cam La cứu ông nội sớm đã được mọi người lưu truyền như một giai thoại.

Ông nội của Cam La là Cam Mậu, một tể tướng nước Tần, về sau đắc tội với Tần Vũ vương. Tần Vũ vương tìm cơ hội giết hại ông ta. Một hôm, Tần Vũ vương nghiêm sắc mặt, nói với Cam Mậu: “Ta lệnh cho ngươi trong 3 ngày phải mang đến cho ta 3 quả trứng gà trống!”.

Cam Mậu biết mình đã đến lúc phải chết, sau khi về nhà, cơm không muốn ăn, trà không buồn uống. Ba ngày qua đi rất nhanh, các đại thần khác đều toát mồ hôi lo cho Cam Mậu, nhưng không ai ngờ được rằng, người thay Cam Mậu đến cung vua lại là một cậu bé.

Sau khi đến cung vua, đứng trước Tần vương sát khí đằng đằng, Cam La thủng thẳng tâu: “Thưa đại vương tôn kính, tôi là Cam La cháu của ông Cam Mậu”.

Tần Vũ vương vô cùng tức giận: “Ông nhà ngươi sao không đến gặp ta?”.

“Thưa đại vương, ông tôi đang ở nhà đẻ con, không sao đến gặp được, vì vậy sai tôi đến đây để xin lỗi đại vương”. Vừa nghe xong, Tần đại vương nổi giận lôi đình và thét lớn: “Nói láo, đàn ông làm sao mà đẻ được?”.

Cam La bình tĩnh tâu lại: “Đại vương nói rất đúng. Đã là đàn ông thì không bao giờ đẻ con được, do đó tất nhiên gà trống cũng không sao đẻ trứng được!”.

Tần Vũ vương bỗng cứng họng, không nói được gì. Ông ta thấy cậu bé này thật là một đứa trẻ vừa thông minh lại vừa dũng cảm, nên không nhắc đến chuyện trứng gà trống nữa, Cam Mậu cũng bảo toàn được tính mạng.

Bài học từ truyện thai giáo “Cam La cứu ông nội”

Đọc xong câu chuyện này, chúng ta không thể không khâm phục sự nhanh trí và lòng dũng cảm của Cam La. Trước tiên, khi gặp phải việc gì không nên cuống vội, cần phải học tập Cam La, bình tĩnh ứng phó. Khi đã trấn tĩnh, con người sẽ tìm được biện pháp hay, việc khó sẽ giải quyết được.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG