Mở
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Bào Đồng gan dạ, hiểu biết hơn người

4.9/5 (450 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về cậu bé Bào Đồng thông minh và bản lĩnh, đã nêu lên quan điểm của mình một cách rất thuyết phục. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện thai giáo dưới để để xem Bào Đồng đã nói gì nhé. 

Truyện thai giáo: Bào Đồng gan dạ, hiểu biết hơn người

Đọc truyện thai giáo “Bào Đồng gan dạ, hiểu biết hơn người" 

Một lần, trong bữa yến tiệc của gia đình Điền đại nhân, một vị khách biếu Điền đại nhân một con cá to hiếm thấy và một con chim nhạn quý hiếm. Điền đại nhân bất giác nói: “Trời xanh thật nhân từ và vĩ đại biết bao! Trời không những ra lệnh cho đất đai mọc lên ngũ cốc làm lương thực cho chúng ta ăn, mà còn ra lệnh cho thế gian có được những loài cá và loài chim cho chúng ta thưởng thức”. Chúng thần nghe vậy, hết thảy đều gật đầu tán thưởng, Điền đại nhân rất đắc ý.

Lúc đó, Bào Đồng là một cậu bé 12 tuổi theo cha đến dự tiệc liền đứng dậy và thưa: “Điền đại nhân? Thần cho rằng, vạn vật sinh trưởng đều bình đẳng, không phân biệt cao thấp, giàu có, nghèo hèn. Con người ăn cá, ăn chim, chẳng qua chỉ vì trí tuệ con người cao hơn cá và chim mà thôi. Chẳng qua chúng ta vì tồn tại, mới ăn những loại này, làm sao lại có thể nói: “Trời xanh đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta được?”.

Bố của Bào Đồng nghe thấy vậy, mặt tái mét vì sợ mang tội với Điền đại nhân, vội kéo áo con, không cho nó nói tiếp. Điền đại nhân cảm thấy rất ngượng, liền hỏi vặn lại: “Ngươi nói cũng có lý đấy. Nhưng ta vẫn chưa hiểu, nếu cá và chim không phải Trời xanh có ý mang đến cho loài người, thì tại sao mùi vị của chúng sao mà ngon vậy?”.

Bào Đồng bình tĩnh thưa lại: “Con muỗi hút máu người, nó cảm thấy ngon miệng và thích thú; con hổ ăn thịt người, cũng thấy rất ngon miệng. Lẽ nào loài người chúng ta, cũng đều là những loại thực phẩm ngon lành mà Trời xanh ban tặng cho muỗi và hổ ăn thịt?”.

Các vị khách nghe vậy không nhịn được cười, trong bụng rất phục trí tuệ hơn người của Bào Đồng.

Bài học từ truyện thai giáo “Bào Đồng gan dạ, hiểu biết hơn người" 

Sự thông minh của Bào Đồng thể hiện ở chỗ biết suy nghĩ và tìm tòi. Với những câu nói của người có quyền thế như Điền đại nhân, Bào Đồng không bao giờ phụ họa theo như người khác. Cậu đã quan sát dựa vào cuộc sống hiện thực của mình, lấy những thí dụ có sức thuyết phục để phản bác lại cách suy nghĩ của Điền đại nhân và đã được mọi người tán thưởng, ca ngợi.

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.9 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG