Mở
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Hươu con thông minh

4.5/5 (132 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về một chú hươu con thông minh đã nghĩ ra cách để không bị cá sấu ăn thịt. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện để xem bạn hươu đã làm thế nào nhé! 

Truyện thai giáo: Hươu con thông minh

Đọc truyện thai giáo “Hươu con thông minh" 

Có một chú hươu con tinh nghịch, thích chơi đùa trong rừng núi. Một hôm, hươu con đang chơi rất vui vẻ, bỗng trời đổ cơn mưa to. Nước sông dâng cao, cây cầu hươu con phải đi qua để về nhà cũng bị nước nhấn chìm. Làm sao qua sông được bây giờ? Đúng lúc hươu con đang ngồi buồn rầu trên bờ sông thì một con cá sấu hung dữ bơi lại. Cá sấu chảy nước miếng, nói với hươu con: “Này chú nhóc! Chú ngồi ngây ra đó à? Nghe nói ăn thịt chú có thể sống mãi không già phải không?”. 

Hươu con vô cùng sợ hãi. Song, chú lập tức trấn tĩnh lại. Sau một lúc suy nghĩ, chú nói với cá sấu: “Ôi, chỉ tiếc số lượng của các ông quá ít. Ông nên biết rằng, nếu các ông có 100 con, ăn thịt tôi sẽ sống mãi không già. Nếu số lượng trên không đủ, các ông có thể trúng độc mà chết! Ông có thể xem lại số lượng xem”.

Thấy dáng vẻ ngây thơ, thật thà của hươu con, cá sấu tin ngay. Thế rồi, cá sấu triệu tập tất cả cá sấu có trong sông lại cho đủ 100 con. Khi chúng đang chuẩn bị ăn, hươu con lại nói: “Ông có thể chắc chắn là đã đủ 100 con không? Nếu không đủ, các ông có thể vẫn trúng độc. Chi bằng các ông xếp thành một hàng dọc, để tôi đếm lại một chút”.

Để nhanh chóng được ăn thịt hươu, trở nên “trường sinh bất lão” các chú cá sấu trong sông nhanh chóng xếp thành một hàng, trông giống như một chiếc cầu phao, từ bên này sông vươn sang bên kia sông. Hươu con vừa nhảy trên lưng cá Sấu, vừa đếm: “1, 2, 3, 4...98, 99!”, khi đếm đến số 100, hươu con tung người, nhảy phốc lên bờ, chạy mất tăm mất tích.

Bài học từ truyện thai giáo “Hươu con thông minh" 

Khi gặp phải khó khăn, các bạn nhỏ không nên sợ hãi, cần phải giống như hươu con trong câu chuyện này, trấn tĩnh để tìm cách khắc phục khó khăn. Hươu con trong câu chuyện đã tương kế tựu kế, nó vờ nhận rằng sau khi cá sấu ăn thịt mình có thể trường sinh bất lão rồi khéo léo buộc cá sấu xếp thành hàng. Hươu con không những thành công thoát khỏi cá sấu mà còn qua sông một cách thuận lợi.

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG