Tải
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Tào Xung dùng mưu kế cứu người

4.7/5 (227 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về việc Tào Xung thông minh đã dùng kế để cứu người giữ kho khỏi bị trừng phạt. Bố mẹ và bé hãy cùng đọc truyện để xem Tào Xung đã làm thế nào nhé. 

Truyện thai giáo: Tào Xung dùng mưu kế cứu người

Đọc truyện thai giáo “Tào Xung dùng mưu kế cứu người” 

Tào Tháo có một bộ yên ngựa rất quý, luôn cất giữ trong kho và giao cho một người thủ kho bảo quản. Một hôm, người giữ kho phát hiện chiếc yên ngựa bị chuột cắn nát. Ông ta lo sợ nghĩ, chắc chắn sẽ bị Tào Tháo trừng phạt. Vừa lúc đó Tào Xung đến kho để chơi, người giữ kho đem chuyện này kể với Tào Xung, Tào Xung biết rõ bố mình là người tính khí nóng nảy và tàn bạo, rất có thể vì chuyện này mà trị tội, thậm chí chém đầu người giữ kho tội nghiệp. Tào Xung suy nghĩ và bảo người giữ kho không nên nói chuyện này vội, tiếp theo ông còn nói nhỏ với người giữ kho câu gì đó, rồi bỏ đi. Sau khi trở về, Tào Xung lấy chiếc áo mình vẫn mặc rồi dùng dao đâm thủng nhiều lỗ, thoạt nhìn rất giống chuột cắn.

Buổi trưa hôm sau, Tào Xung thấy bố mình đang rảnh việc, liền giả vờ chạy đến trước mặt Tào Tháo, rồi chỉ vào chiếc áo có rất nhiều lỗ thủng và nói: “Phụ Vương, mọi người đều nói, quần áo bị chuột cắn là điều xúi quẩy. Tối qua quần áo của con bị chuột cắn nát mất, nên con rất buồn”. Nghe vậy, Tào Tháo an ủi: “Con ngoan! Con không nên tin vào những lời nói thiếu căn cứ như vậy”.

Lúc đó, người giữ kho vội vàng mang chiếc yên ngựa tới, quỳ trước mặt Tào Tháo và trình bày với Tào Tháo chuyện chiếc yên ngựa bị chuột cắn nát và xin Tào Tháo trị tội mình. Nghe người giữ kho bẩm báo xong, không những Tào Tháo không trị tội, trái lại còn cười mà nói rằng: “Quần áo Tào Xung luôn mặc trên người mà còn bị chuột cắn, huống chi chiếc yên ngựa cất giữ trong kho lâu ngày? Thôi nhà ngươi về đi, lần sau nhớ trông giữ kho cho cẩn thận”.

Như vậy, Tào Xung thông minh, thương người đã giúp người giữ kho thoát được một nạn lớn.

Bài học từ truyện thai giáo 

Nhiều khi, không phải mọi người không hiểu đạo lý, nhưng chỉ khi nào sự việc xảy ra không liên quan đến lợi ích của mình thì họ mới phán đoán được phải trái. Yên ngựa để trong kho bị chuột cắn nát, đương nhiên người giữ kho phải chịu trách nhiệm, nhưng tội ông ta không đến nỗi phải chết. Tào Xung đã có kế hay, để Tào Tháo nói ra đạo lý này, lúc đó người giữ kho mới trình báo chuyện yên ngựa, Tào Tháo tất sẽ tha tội cho anh ta.

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.7 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG