Truyện thai giáo: Gió bấc và mặt trời

4.5/5 (288 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về cuộc thi sức mạnh giữa gió bấc và mặt trời. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện để xem ai là người chiến thắng nhé! 

Truyện thai giáo: Gió bấc và mặt trời

Đọc truyện thai giáo "Gió bấc và mặt trời" 

Một hôm, trên đường đi, gió bấc gặp mặt trời. Nhìn thấy mặt trời được mọi người chào hỏi, gió bấc đem lòng ghen tị. Nó cảm thấy mình khỏe hơn mặt trời, không hiểu vì sao mọi người lại quý trọng mặt trời như vậy? Thế rồi nó quyết định thi với mặt trời. Nó chủ động thách thức mặt trời: “Này anh mặt trời! Chúng ta thi với nhau nhé, xem ai có thể bắt người đi đường cởi bỏ quần áo đang mặc trên người, người ấy được coi là người có sức mạnh, được không?”.

“Được! Anh làm trước đi”. Mặt trời đồng ý.

Tràn đầy tự tin, Gió bấc cho rằng, chỉ cần mình hơi thổi nhẹ một cái, chắc chắn quần áo của người đi đường sẽ bay hết. Thế rồi gió bấc bắt đầu thổi mạnh vào người đi đường. Thấy gió bấc nổi lên, người đi đường càng giữ chặt quần áo của mình lại. Thấy cách làm này không ăn thua, gió bấc thổi càng mạnh hơn. Người đi đường lạnh run lẩy bẩy, càng quấn chặt quần áo hơn. Dù gió bấc thổi mạnh thế nào cũng chẳng có ai cởi bỏ quần áo của mình ra. Lúc gió bấc đã mệt, mặt trời mới xuất hiện.

Mặt trời cười híp mắt, chiếu ánh sáng ấm áp cho người đi đường, người đi đường thấy thời tiết ấm áp lên, không cần phải mặc áo ấm nữa, lục tục cởi áo ngoài ra. Tiếp theo, mặt trời lại chiếu ánh sáng mạnh hơn, người đi đường ngày càng thấy nóng hơn, liền cởi từng chiếc áo ra, nhưng vẫn thấy mồ hôi dính trên lưng. Cuối cùng gió bấc đã chịu thua cuộc, từ đó gió bấc “tâm phục khẩu phục” mặt trời.

Bài học từ truyện thai giáo  

Câu chuyện này thể hiện trí tuệ của con người: nếu chúng ta giống như gió bấc, cứ ép buộc người khác tiếp thu ý kiến của mình, chỉ càng khiến mọi người bất bình và xa lánh. Nếu chúng ta đối xử với mọi người ấm áp như mặt trời, mọi người sẽ cởi mở tấm lòng, thành tâm tiếp thu ý kiến của bạn.

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG