Tải
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Edison cứu mẹ

4.8/5 (189 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về cậu bé Edison thông minh đã nghĩ ra cách cứu mẹ mình khi bà bị viêm ruột thừa cần mổ gấp. Bố mẹ và bé hãy đọc truyện để xem Edison đã làm gì nhé! 

Truyện thai giáo: Edison cứu mẹ

Đọc truyện thai giáo "Edison cứu mẹ" 

Edison sinh năm 1847 ở Mỹ, là nhà phát minh nổi tiếng thế giới. Cuộc đời ông đã để lại cho loài người khoảng 2000 phát minh sáng tạo. Ông có những cống hiến vĩ đại cho nền văn minh và tiến bộ của loài người. Ngay từ nhỏ, ông đã rất thông minh và thích động não suy nghĩ.

Năm ông 17 tuổi, một buổi tối, mẹ ông bị viêm ruột thừa cấp tính, hết sức đau đớn. Bố ông cưỡi ngựa đi hàng chục cây số mời bác sĩ về nhà chữa bệnh cho mẹ. Bác sĩ khám và yêu cầu phải mổ ngay. Song, lúc đó lại không có đèn điện, chỉ biết nhờ vào ánh sáng của ngọn đèn dầu tối om. Ánh sáng như vậy, làm sao có thể mổ được? Bố và bác sĩ vô cùng lo lắng, không biết làm thế nào? Edison nghĩ một lúc rồi bảo với bác sĩ: “Thưa bác sĩ, bác sĩ cứ chuẩn bị bắt tay vào mổ đi! Cháu đã có cách!”.

Rất nhanh chóng, Edison đến các nhà hàng xóm mượn về rất nhiều miếng gương nhỏ và vài ngọn đèn dầu. Ông để những chiếc gương nhỏ này ở xung quanh giường mẹ và trước mỗi chiếc gương nhỏ này thắp một chiếc đèn dầu. Ánh đèn được những chiếc gương phản chiếu, trong chốc lát cả gian nhà bỗng sáng rực lên. “Ôi! Thật tuyệt! Cháu thông minh quá!”. Bác sĩ không ngớt lời khen ngợi Edison. Nhờ ánh sáng trong phòng, ca mổ ruột thừa tiến hành thuận lợi. Edison đã cứu mẹ như vậy đó.

Bài học sau khi đọc truyện thai giáo 

Nếu quan sát kỹ cuộc sống, chúng ta sẽ phát hiện thấy rất nhiều nguyên lý có ích. Trong cuộc sống hàng ngày, Edison phát hiện nguyên lý mặt gương phẳng có thể phản xạ ánh sáng và ông đã linh hoạt sáng tạo, giải quyết được một vấn đề hóc búa là cung cấp ánh sáng cho ca mổ. Các bạn nhỏ, nếu chịu khó quan sát cuộc sống, các bạn cũng sẽ có những phát hiện như Edison và cũng sẽ thông minh như Edison. 

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

 

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.8 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG