Truyện thai giáo: Người đáng giá ngàn vàng

4.6/5 (184 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về A Thái, một chàng trai đã kiếm được nhiều tiền nhờ sự thông minh, nhanh nhạy của mình. Bé hãy nghe bố mẹ đọc truyện và xem mình sẽ học hỏi được điều gì nhé! 

Truyện thai giáo: Người đáng giá ngàn vàng

Đọc truyện thai giáo “Người đáng giá ngàn vàng" 

Có một bản miền núi rất nghèo khổ. Dân chúng ở đó từ xưa vẫn sống bằng nghề phá núi đập đá. Về sau, chính quyền địa phương nghiêm cấm mọi người đập đá phá rừng. Dân chúng chỉ còn biết trồng cây lê lấy quả. Thế là, cả vùng núi trở thành vườn lê. Khắp núi rừng đâu đâu cũng thấy lê và nơi đây dần thu hút rất nhiều nhà buôn đến thu mua lê. Dựa vào việc bán lê, cuộc sống của người dân trở nên giàu có hơn.

Nhưng cũng chính lúc này, có một thanh niên tên là A Thái lại chặt bỏ đi những cây lê trong vườn nhà mình để trồng cây liễu. Anh ta phát hiện thấy những người đến đây thu mua lê thường buồn rầu vì không mua được những chiếc sọt đựng lê. Chỉ vài năm sau, A Thái đã kiểm được rất nhiều tiền nhờ vào việc bán sọt bằng cây liễu, mặc dù anh mới học đến lớp 3, lớp 4.

Sau đó, một con đường sắt được mở xuyên qua vùng này. Dân chúng ở đây bắt đầu dồn vốn mở xưởng sản xuất, A Thái không làm như họ mà đầu tư tiền xây một bức tường cao dài vài chục mét bắt đầu từ nhà mình đến đầu đường. Bức tường ngăn này hướng ra đường sắt, trên bức tường viết 4 chữ màu đỏ rất to: Côcacôla. Nghe nói, đây là bức quảng cáo rất lớn và duy nhất ở vùng này, hàng năm mang lại cho A Thái nguồn thu rất lớn.

Đến cuối những năm 90 của thế kỷ XX, có một vị lãnh đạo của một công ty đến Trung Quốc khảo sát. Khi ông ta ngồi xe lửa đi qua vùng này, được nghe kể những câu chuyện ly kỳ về A Thái, ông rất kinh ngạc về bộ óc siêu việt của anh và ngay lập tức quyết định xuống xe đi chiêu nạp hiền tài. Cuối cùng, ông tuyển dụng A Thái.

Bài học từ truyện thai giáo 

A Thái tuy không được học nhiều nhưng lại rất thông minh, cậu có tầm nhìn xa trông rộng, không cam chịu theo cái cũ. Tinh thần dám nghĩ, dám làm thật đáng để chúng ta học tập. Phải đào sâu suy nghĩ, có như vậy chúng ta mới có được kết quả tốt.

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.6 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG