Tải
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Tấm gương chạm là vỡ

4.6/5 (303 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về việc bạn Tôm nhìn thấy một tấm gương rất đẹp trên mặt nước. Bạn ấy muốn mang gương về để mọi người cùng soi. Liệu bạn Tôm có mang được tấm gương về không nhỉ? Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé! 

Truyện thai giáo: Tấm gương chạm là vỡ

Đọc truyện thai giáo "Tấm gương chạm là vỡ" 

Dưới ao nước trong veo có một chú Tôm nhỏ. Bơi cả ngày trời mệt quá, Tôm định dừng lại nghỉ thì bỗng trông thấy phía trước có vật gì sáng lấp lánh. Chú nhìn kỹ rồi kêu lên: “A một tấm gương vừa to vừa tròn!”. Tôm nghĩ nếu mình khuân tấm gương ngày về để mọi người đều được soi thì thật tốt biết bao! Thế là Tôm ta từ từ bơi tới, nhưng vừa động vào thì “tấm gương" đã vỡ tan thành từng mảnh. Tôm buồn lắm, nhưng chẳng bao lâu sau, gương lại lành lặn như cũ.

Tôm bèn gọi Ếch xanh tới: “Em ếch ơi, anh tìm thấy một tấm gương đây này, em giúp anh khuân về nhà nhé?”. Ếch đồng ý ngay, nhưng vừa há miệng ra định ngậm “tấm gương" vào thì gương lại vỡ tan tành. Tôm và Ếch buồn lắm, nhưng rồi tấm gương lại lành lặn như trước.

Tôm lại tìm chị Trai nhờ giúp đỡ. Trai đồng ý, cùng Tôm tới chỗ tấm gương. Nhưng vừa há miệng ra để kẹp “gương" lại thì gương bỗng vỡ tan. Tôm, Ếch và Trai đều buồn. Nhưng rồi, như lần trước, một lúc sau, gương trở về lành lặn. 

Tôm chạy vào bụi rong tìm Cua, nhờ Cua mang gương về, nhưng cũng như vậy, khi cua giơ càng lên kẹp, gương vỡ rồi lại lành. Mọi người đều bối rối, không biết tại sao. 

Lúc này, ông Rùa mới lúc lắc chòm râu bạc, bơi tới bảo: “Các con yêu quý, đây không phải gương đâu, mà là bóng trăng trên trời in lên mặt nước đấy". Tất cả bất giác nhìn lên trời, rồi lại nhìn mặt nước, rồi bật cười nghiêng ngả. 

Thủ thỉ cùng bé sau khi đọc truyện thai giáo 

Một câu chuyện thật thú vị con nhỉ, Tôm nhờ các bạn giúp mình vác “gương", nhưng vừa động vào “gương" đã vỡ mất rồi. Thật ra “gương" chỉ là bóng mặt trăng in xuống mà thôi. Câu chuyện nhắn nhủ chúng ta rằng, muốn làm việc gì cũng nên suy nghĩ kĩ trước sau đấy, con yêu ạ! 

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.6 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG