Ăn dặm     Thực đơn

Bột hạt sen bí đỏ

Nguyên liệu

Bí đỏ
1 miếng nhỏ
Hạt sen
vài hạt
Bột gạo
5g, tương đương 1 thìa cà phê
Nước
100ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Hạt sen: mẹ bóc vỏ, bỏ tâm sen. Mẹ hấp chín hạt sen rồi xay nhuyễn với chút nước
  • Bí đỏ: mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ
  • Mẹ cho bột gạo, bí đỏ và nước vào nồi, nấu thành bột. Khi bí chín mềm, mẹ dùng thìa dầm nhuyễn bí. Cuối cùng, mẹ cho hạt sen vào đảo đều rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ nên sử dụng hạt sen tươi để món ăn thơm ngon hơn.
  • Với hạt sen khô, mẹ cần ngâm với nước trước cho mềm. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 5, 6, 7 tháng