Ăn dặm     Thực đơn

Bột rau mồng tơi

Nguyên liệu

Rau mồng tơi
1 ít
Bột gạo
5g, tương đương 1 thìa cà phê
Nước
100ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Mồng tơi: mẹ nhặt lấy phần lá non, bỏ phần cẳng, rửa sạch. Mẹ xay nhuyễn rau mồng tơi với chút nước. 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột. Cuối cùng, mẹ cho rau mồng tơi đã xay nhuyễn vào, nấu tới khi chín đều thì tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Với rau mồng tơi, mẹ cho vào cuối cùng và nấu tới khi chín; không nên cho vào từ đầu, không nên nấu quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
  • Với bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn bột loãng 5%, tức 5g gạo và 100ml nước. Sau đó, khi bé đã ăn quen, mẹ có thể tăng dần độ đặc của bột. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 5, 6, 7 tháng