Ăn dặm     Thực đơn

Bột đậu Hà Lan bí đỏ

Nguyên liệu

Đậu Hà Lan
vài hạt
Bí đỏ
1 miếng nhỏ
Bột gạo
5g, tương đương 1 thìa cà phê
Nước
100ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Đậu Hà Lan: mẹ tách lấy hạt, luộc chín mềm với nước rồi xay nhuyễn
  • Bí ngô: mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Mẹ cho bột gạo, bí ngô và nước vào nồi, nấu chín. Khi bí chín mềm, mẹ dùng thìa dầm nhuyễn bí. Cuối cùng, mẹ cho đậu Hà Lan đã xay nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

Với bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn bột loãng 5%, tức 5g gạo và 100ml nước. Sau đó, khi bé đã ăn quen, mẹ có thể tăng dần độ đặc của bột. 


Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 5, 6, 7 tháng