Mở
APP
Ăn dặm truyền thống 5 - 7 tháng

Bột súp lơ cà rốt

Nguyên liệu

Súp lơ xanh
1 bông nhỏ
Cà rốt
1 miếng nhỏ
Bột gạo
5g, tương đương 1 thìa cà phê
Nước
100ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Súp lơ: mẹ chọn bông mềm, bỏ phần thân cứng 
  • Cà rốt: mẹ bỏ vỏ, cắt nhỏ 
  • Mẹ xay nhuyễn súp lơ, cà rốt cùng chút nước. 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín. Tới khi bột gần chín, mẹ cho cà rốt, súp lơ đã thái nhỏ vào, nấu tới khi tất cả chín mềm thì tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

Với bé mới ăn dặm, hoặc ăn thô chưa tốt, để bột nhuyễn hơn, mẹ có thể dùng máy xay nhuyễn bột và lọc qua rây cho mịn. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm truyền thống | 5 - 7 tháng