Tải
APP

Sau sinh

Kiến thức Sau sinh cho mẹ, giúp mẹ sớm bình phục và chuẩn bị tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình.
10 Nguyên Tắc Đi Thăm Bà Đẻ Sau Sinh Ai Cũng Cần Biết
Trước khi rủ bạn bè đi thăm người thân, đồng nghiệp sau sinh hãy đảm bảo rằng chị em đã nắm được những nguyên tắc đi thăm bà đẻ dưới đây nhé!

5 Tai Biến Sản Khoa Nguy Hiểm Mẹ Nào Cũng Phải Biết Mới Nhất 2021
Tai biến sản khoa thường rất nguy hiểm và khó lường. Việc mẹ nắm được những kiến thức vững vàng về tai biến sản khoa giúp mẹ bảo vệ bản thân, quá trình mang thai và sinh con cũng được an toàn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mamibabi tìm hiểu 5 tai biến sản khoa nguy hiểm mẹ nào cũng phải biết.

Cách Cho Con Bú Đúng Cách Mới Nhất 2021
Hướng dẫn cho con bú đúng cách cập nhật năm 2021. Nhiều mẹ thường nghĩ rằng cho con bú là việc rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy vậy, thực tế thường chứng minh những điều ngược lại. Việc cho con bú chẳng hề dễ dàng nếu mẹ không tập làm quen trước vài tuần khi sinh con. Vậy cách cho con bú đúng cách ra sao? Cùng tìm hiểu với Mamibabi mẹ nhé!

Thuốc quý cho sản phụ sau sinh
Sau khi sinh, phụ nữ thường yếu sức, mệt mỏi, có thể thiếu sữa nuôi con hoặc bị sản hậu. Để khắc phục tình trạng này, ngoài chú trọng ăn uống, dân gian còn dùng nhiều cây thuốc dễ kiếm nhưng hiệu quả cao. 

Cách pha sữa giúp trẻ tăng trọng tốt - điều không đơn giản
Pha sữa tưởng chừng như không khó và ai cũng làm được, nhưng đã có rất nhiều trường hợp bé uống sữa không được pha chế đúng cách bị rối loạn tiêu hóa và không tăng trọng tốt. 

Nuôi con bằng sữa mẹ - Những điều cần biết
Từ ngàn đời nay, các bà mẹ Việt nam đều mong muốn được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, đó là điều phù hợp với tập quán nuôi con và đúng khoa học. 

Dinh dưỡng sau khi sinh nở
Giai đoạn sau khi sinh nở là thời kỳ hồi phục về cấu tạo và chức năng của cơ quan sinh sản, với thời gian 42 ngày. Thời gian để sức khỏe sản phụ hồi phục, có khả năng tham gia lao động được là 4-6 tháng. 

Chăm sóc mẹ sau khi sinh
Sau khi sinh, đôi khi các bà mẹ trẻ sẽ bối rối trước rất nhiều lời khuyên về việc ăn uống, vận động, kiêng cữ của những người lớn tuổi xung quanh. Vậy bạn cần làm gì cho đúng? 

Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh
Mamibabi tổng hợp các kiến thức về chăm sóc trẻ sơ sinh giúp các mẹ tránh bỡ ngỡ trong lần đầu sinh con.

BÀI MỚI TỪ BÁCH KHOA TOÀN THƯ
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thai giáo, Giáo dục sớm, Ăn dặm VIP MIỄN PHÍ