Ăn dặm     Thực đơn

Lươn cuộn thịt rán (cho bé trên 1 tuổi)

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu

  • Lươn: Mẹ làm sạch, lọc bỏ xương, cắt thành từng đoạn ngắn, ướp với chút bột nêm 
  • Thịt lợn: Rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ
  • Nấm hương: Ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ
  • Hành lá: Lấy phần lá xanh, trần sơ, cắt thành từng đoạn ngắn, dùng để buộc lươn sau khi cuộn thịt.
  • Mẹ trộn đều thịt lợn với nấm hương, bột hành, bột tỏi, dầu hào.
  • Trải từng miếng lươn ra, cho thịt lợn vào giữa rồi cuộn lại, dùng hành lá đã trần buộc ngang miếng lươn cho khỏi tuột.
  • Mẹ làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng lươn vào rán nhỏ lửa các mặt, tới khi chín kỹ thì tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Để món ăn chín kỹ và nhanh, giữ được độ mềm, mẹ có thể đậy vung lại và rán nhỏ lửa.
  • Mẹ nên dùng các loại dầu hào và bột nêm có thành phần tự nhiên, không chất bảo quản, không chất phụ gia khi chế biến món ăn cho bé, tốt nhất nên dùng dầu hàobột nêm hữu cơ.

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Hoàn thiện kỹ năng