Ăn dặm     Thực đơn

Sườn chiên ngũ vị

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu

  • Sườn: Mẹ chặt thành thanh dài khoảng 10cm, vừa tay bé cầm. Mẹ rửa sạch sườn , cho vào nồi cùng nước, đun sôi để trần sườn, đổ bỏ nước, rửa sạch sườn.
  • Mẹ cho sườn và nước sạch vào nồi, đun tới khi sườn chín mềm thì tắt bếp, vớt sườn ra. Phần nước mẹ có thể dùng để nấu các món canh hoặc cháo, súp.
  • Mẹ ướp sườn với chút dầu ăn, bột hành, bột tỏi, bột sả, ngũ vị hương trong ít nhất 30 phút rồi áp chảo hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu tới khi sườn chín vàng.

Lưu ý, ghi chú

Với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể ướp sườn với chút mật ong và gia vị để món ăn đậm đà thơm ngon hơn.


Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Hoàn thiện kỹ năng