Mở
APP
Ăn dặm tự chỉ huy Hoàn thiện kỹ năng

Cá thịt trắng nấu kiểu Nhật

Nguyên liệu

Cải thảo
Cá thịt trắng
Đậu phụ
Nước dùng dashi

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá thịt trắng: mẹ làm sạch; lọc bỏ da, xương, mỡ. Mẹ cắt cá thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu.
  • Cải thảo: rửa sạch, bỏ phần thân cứng, chỉ lấy phần lá mềm. Mẹ thái nhỏ rau phù hợp với khả năng ăn thô của bé. 
  • Đậu phụ: mẹ thái hình hạt lựu
  • Mẹ cho cá thịt trắng, cải thảo, đậu phụ, nước dùng dashi vào nồi, nấu tới khi tất cả chín mềm (với bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho thêm chút muối) 
  • Mẹ khuấy đều bột năng với chút nước, rồi đổ vào nồi cá đã chín để tạo thành một hỗn hợp sệt cho bé dễ ăn. 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

  1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 
  1. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm tự chỉ huy | Hoàn thiện kỹ năng