Ăn dặm     Thực đơn

Bột trứng rau dền

Nguyên liệu

Trứng gà
1 quả
Rau dền
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Rau dền: Mẹ nhặt lấy phần lá non mềm, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Trứng gà: Tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, đánh tan lòng đỏ trứng 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu thành bột.
  • Tiếp đó cho rau dền vào, nấu tới khi rau chín.
  • Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng gà vào đảo đều tới khi trứng chín kỹ rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ nên chọn trứng gà ta loại nhỏ.
  • Mẹ điều chỉnh lượng ăn và độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé.
  • Mẹ có thể thêm vào bột của bé một thìa dầu ăn.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng