Ăn dặm     Thực đơn

Bột thịt gà bắp cải

Nguyên liệu

Thịt gà
10g
Rau bắp cải
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Gà: Mẹ lọc da và xương, bỏ da gà, giữ lại xương và thịt
  • Xương gà (dùng để nấu nước dùng): Mẹ cho xương gà và nước vào nồi, đun sôi rồi đổ nước đó đi, rửa sạch xương. Mẹ cho xương và nước mới vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh trong ít nhất 1 tiếng. Sau khi ninh xong, mẹ lọc bỏ xương, chỉ giữ lại phần nước để nấu bột cho bé.
  • Thịt gà: Mẹ băm hoặc xay nhỏ
  • Bắp cải: Mẹ lấy phần lá mềm, rửa sạch, băm nhỏ
  • Mẹ cho bột gạo vào nồi nước xương đã ninh, nấu chín thành bột.
  • Tiếp đó, mẹ hòa thịt gà đã băm nhỏ vào chút nước lạnh, tán đều để thịt tan ra, không bị vón cục, rồi đổ vào nồi bột. Cuối cùng, mẹ cho bắp cải vào nấu tới khi tất cả chín đều thì tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ điều chỉnh lượng ăn và độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé.
  • Mẹ có thể cho thêm vào bột của bé 1 thìa dầu ăn.
  • Mẹ có thể ninh nhiều nước dùng từ xương gà để dùng cho các món ăn của người lớn trong gia đình, sẽ giúp mẹ “một công đôi việc” và tiết kiệm được thời gian.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng