Ăn dặm     Thực đơn

Bột cá rau cải ngọt

Nguyên liệu

Cá quả
10g
Rau cải ngọt
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá: Mẹ lọc sạch da và xương, hấp chín cá với một miếng gừng, dầm nhuyễn hoặc băm nhỏ phần thịt cá.
  • Cải ngọt: Mẹ lấy phần lá mềm, băm nhỏ.
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột.
  • Tiếp theo, mẹ cho rau cải ngọt vào, nấu tới khi rau chín. 
  • Cuối cùng, mẹ cho cá đã hấp chín vào bột, đảo đều rồi tắt bếp. 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ điều chỉnh lượng ăn và độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé.
  • Mẹ có thể cho thêm vào bột của bé 1 thìa dầu ăn.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng