Ăn dặm     Thực đơn

Bột cá rau mồng tơi

Nguyên liệu

Cá quả
10g
Rau mồng tơi
10g
Bột gạo
4 thìa cà phê, tương đương 20g
Nước
200ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá: Mẹ làm sạch, rửa sạch, lọc bỏ xương và da, chọn lấy phần thịt nạc cá, băm hoặc xay nhuyễn cá.
  • Rau mồng tơi: Lấy phần lá non, bỏ phần cẳng, rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ 
  • Mẹ cho bột gạo và nước vào nồi, nấu chín thành bột. Tiếp đó, mẹ đun sôi bột rồi cho cá vào nấu cùng tới khi cá chín. Cuối cùng, mẹ cho rau mồng tơi vào nấu cùng tới khi tất cả chín đều thì tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ điều chỉnh lượng ăn và độ đặc loãng phù hợp với khả năng ăn của bé.
  • Mẹ có thể dùng cá quả, cá diêu hồng, cá hồi…
  • Mẹ nên cho cá vào khi bột đang sôi để món ăn không bị tanh.

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 7, 8, 9 tháng