Ăn dặm     Thực đơn

Rau củ luộc theo mùa

Hướng dẫn cách nấu

  • Mẹ gọt vỏ, bỏ hạt (nếu có) các loại rau củ
  • Mẹ cắt rau củ thành từng thanh bằng 2 ngón tay chụm lại 
  • Hấp hoặc luộc chín sao cho đủ mềm để bé nhai, nhưng đủ cứng để bé không bóp nát hoặc làm gãy rau củ 

Lưu ý, ghi chú

  • Ở giai đoạn bắt đầu kỹ năng, bé sẽ tập cầm nắm các loại rau củ đã được làm chín. 
  • Tùy theo từng mùa và nguyên liệu sẵn có của gia đình, mẹ có thể cho bé ăn đa dạng rau củ như: súp lơ, củ cải, ớt chuông, bí xanh, bí đỏ, cà rốt, su su...
  • Mẹ nên dùng dao răng cưa để cắt, tạo thành các đường rãnh trên rau củ, như vậy bé sẽ dễ dàng cầm nắm
  • Tuyệt đối không cho muối khi luộc rau củ cho bé 

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Bắt đầu kỹ năng