Ăn dặm     Thực đơn

Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu

  • Tôm: Bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen. Nếu tôm cỡ to bạn có thể cắt đôi tôm theo chiều dọc để thân tôm mỏng hơn, bé dễ ăn hơn.
  • Hành khô: Bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bạn ướp tôm với chút bột hành, bột tỏi rồi trộn đều.
  • Bạn cho nước dừa vào nồi, đun sôi. Khi nước dừa sôi bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào, sau đó cho tiếp tôm vào, đun chín kỹ rồi tắt bếp, để nguội và cho bé ăn.

Lưu ý, ghi chú

  • Bạn đun sôi nước dừa rồi mới cho tôm vào để món ăn không bị tanh. Không nên cho tôm vào khi nước nguội.
  • Với bé lần đầu ăn tôm, bạn chỉ cho bé ăn với một lượng cực nhỏ trong 3 bữa để xem bé có bị dị ứng tôm hay không.


Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Bắt đầu kỹ năng