Ăn dặm     Thực đơn

Chạo cá ba sa

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu

  • Cá ba sa: Bạn lọc bỏ xương và da, cắt cá thành từng miếng nhỏ.
  • Rau thì là: Sơ chế sạch, bỏ rễ, cắt thành khúc ngắn.
  • Củ sả: Bạn rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần non bên trong, cắt ngắn vừa tay bé cầm, đập dập nhẹ phần đầu sả để sau khi bọc, cá đậm mùi sả hơn
  • Bạn cho cá, rau thì là, chút bột hành, bột tỏi, bột sả vào máy xay, xay nhuyễn tất cả.
  • Bạn lấy cá đã xay ra và bọc vào phần đầu củ sả thành hình giống như một chiếc đùi gà.
  • Bạn hấp chạo cá tới khi chín kỹ thì để nguội và cho bé ăn.

Lưu ý, ghi chú

  • Với món ăn này bạn có thể hấp hoặc chiên, áp chảo, nhưng chạo hấp sẽ mềm hơn, chạo chiên có phần vỏ dai hơn. Với bé mới ăn dặm, bạn nên cho bé ăn chạo hấp trước. Khi bé ăn tốt hơn, bạn có thể cho bé ăn chạo chiên.
  • Với bé dưới 1 tuổi, bạn không cho thêm muối vào đồ ăn của bé. 

Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Bắt đầu kỹ năng