Ăn dặm     Thực đơn

Tôm áp chảo bơ tỏi

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu

  • Tôm: Bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen, để ráo. Nếu tôm cỡ to bạn có thể cắt đôi tôm theo chiều dọc để thân tôm mỏng hơn, bé dễ ăn hơn. Bạn ướp tôm với chút bột tỏi, trộn đều.
  • Tỏi: Bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bạn làm nóng chảo, cho chút bơ ghee vào đun tan chảy, rồi cho tỏi băm vào đảo đều. Tiếp đó, bạn cho tôm vào áp chảo nhỏ lửa, khi 1 mặt đã chín thì lặt mặt còn lại, khi tôm chín kỹ cả 2 mặt thì tắt bếp.

Lưu ý, ghi chú

Với bé lần đầu ăn tôm, bạn chỉ cho bé ăn với một lượng cực nhỏ trong 3 bữa để xem bé có bị dị ứng tôm hay không.


Thực đơn Ăn dặm tự chỉ huy cho bé Bắt đầu kỹ năng