Mở
APP
Ăn dặm tự chỉ huy Bắt đầu kỹ năng

Chạo thịt heo bọc sả

Nguyên liệu

Thịt lợn
Củ sả
Trứng gà
Hành lá

Hướng dẫn cách nấu

  • Thịt heo: Bạn rửa sạch, xay nhuyễn
  • Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ
  • Trứng gà: Bạn chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng 
  • Củ sả: Rửa sạch, bỏ phần vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần non bên trong, cắt ngắn vừa với tay bé cầm, đập dập nhẹ phần đầu củ sả để sau khi bọc, thịt đậm mùi sả hơn.
  • Bạn trộn đều thịt heo đã xay với lòng đỏ trứng và hành lá, sau đó bọc thịt heo vào phần đầu củ sả thành hình giống như chiếc đùi gà.
  • Bạn đem hấp thịt tới khi chín kỹ thì để nguội và cho bé ăn.

Lưu ý, ghi chú

  • Với món ăn này bạn có thể hấp hoặc chiên, áp chảo, nhưng chạo hấp sẽ mềm hơn, chạo chiên có phần vỏ dai hơn. Với bé mới ăn dặm, bạn nên cho bé ăn chạo hấp trước. Khi bé ăn tốt hơn, bạn có thể cho bé ăn chạo chiên.
  • Với bé dưới 1 tuổi, bạn không cho thêm muối vào đồ ăn của bé.

Các thực đơn khác

Ăn dặm tự chỉ huy | Bắt đầu kỹ năng