Mở
APP
Ăn dặm kiểu Nhật 9 - 12 tháng

Khoai tây nghiền cải bó xôi

Nguyên liệu

Khoai tây
15g
Rau cải bó xôi
15g
Nước dùng dashi
10g

Hướng dẫn cách nấu

  • Khoai tây: gọt vỏ, luộc mềm, dùng thìa nghiền mịn ngay khi khoai còn nóng
  • Cải bó xôi: luộc mềm, cắt nhỏ
  • Trộn lẫn rau cải bó xôi và khoai tây với nhau, cho nước dùng dashi vào đánh nhuyễn 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm kiểu Nhật | 9 - 12 tháng