Ăn dặm     Thực đơn

Bánh xèo somen

Nguyên liệu

Thịt gà
10g, mẹ nên dùng thịt ức gà
Cà rốt
5g
Trứng gà
1 quả
Dầu ăn
1 chút

Hướng dẫn cách nấu

  • Mì somen: luộc mềm, cắt nhỏ 
  • Thịt gà: luộc mềm, băm hoặc xay nhỏ 
  • Cà rốt: luộc, mài nhỏ (mẹ có thể thay thế cà rốt bằng các loại rau củ khác) 
  • Trứng gà: bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ 
  • Trộn đều mì, thịt gà, cà rốt và trứng với nhau
  • Làm nóng dầu ăn trên chảo 
  • Cho hỗn hợp trứng thịt rau đã trộn vào, rán nhỏ lửa vàng đều 2 mặt 

Lưu ý, ghi chú

Mẹ nên rán nhỏ lửa để bánh chín đều bên trong mà vẫn mềm bên ngoài. Nếu rán quá già bánh sẽ cứng, bé khó ăn 


Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9 - 12 tháng