Mở
APP
Ăn dặm kiểu Nhật 9 - 12 tháng

Salad mì udon thịt gà

Nguyên liệu

Thịt gà
10g, mẹ nên dùng thịt ức gà
Cà rốt
5g
Dưa chuột
5g
Trứng gà
1 quả
Nước dùng dashi
10-20ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Trứng gà: bỏ lòng trắng, đánh đều lòng đỏ rồi chiên lên, dầm nhỏ
  • Mì udon: luộc mềm, cắt thô phù hợp với khả năng ăn của bé
  • Thịt gà: luộc chín, bằm nhỏ 
  • Cà rốt: luộc mềm, thái nhỏ
  • Dưa chuột: luộc sơ, mài nhỏ 
  • Trộn đều mì, thịt gà, cà rốt, dưa chuột với nước dùng dashi, sau đó rắc trứng lên trên tạo màu đẹp mắt 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Các thực đơn khác

Ăn dặm kiểu Nhật | 9 - 12 tháng