Ăn dặm     Thực đơn

Mì udon nấu thịt lợn rau củ

Nguyên liệu

Thịt lợn
10g
Rau cải bó xôi
5g
Củ cải
5g
Nước dùng dashi
50ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Mì udon: luộc mềm, cắt thô phù hợp với khả năng ăn của bé 
  • Thịt lợn: luộc chín, bằm hoặc xay nhỏ 
  • Rau cải bó xôi, củ cải: luộc mềm, cắt nhỏ 
  • Trộn mì udon, thịt lợn, rau cải bó xôi, củ cải với nhau rồi đun nóng hoặc quay trong lò vi sóng 30 giây 

Lưu ý, ghi chú

2 cách làm nước dùng dashi cho bé

1. Dashi rau củ

Nguyên liệu: 

  • 250g rau củ có vị ngọt: bắp cải, cà rốt, su su, su hào...
  • 800ml nước sạch

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rau củ
  • Cho rau củ và nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh thêm 20 phút tới khi rau củ chín mềm
  • Lọc lấy nước dashi rau củ
  • Phần bã rau củ có thể dùng làm các món ăn khác cho bé 

2. Dashi tảo bẹ, cá bào

Nguyên liệu:

  • Tảo bẹ miếng 6*3cm
  • Cá bào 2 - 3g 
  • 500ml nước sạch

Cách làm: 

  • Dùng giẻ khô hoặc giấy lau sạch tảo bẹ
  • Cho tảo vào ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi đun
  • Khi nước gần sôi thì vớt tảo ra, đun sôi nước rồi cho cá vào, đợi cá tự chìm xuống, nấu thêm 1 phút nữa
  • Tắt bếp, để ngâm khoảng 3 phút
  • Lọc lấy nước dashi 

Lưu ý: Mẹ có thể cấp đông nước dùng dashi và cho bé dùng hết trong vòng 1 tuần. 


Thực đơn Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 9 - 12 tháng