Sinh con

Kiến thức về Sinh con mới nhất, cập nhật liên tục, giúp mẹ về đích an toàn và bé khỏe mạnh
Chúc mừng mẹ đã tới đúng chỗ!

Đừng để Nuôi con là CUỘC CHIẾN!!! Mamibabi sẽ đồng hành cùng mẹ từ lúc Mang thai tới khi con khôn lớn. Nhận ngay 3,000+ bài học Nuôi dạy con được tối ưu theo sự phát triển từng ngày của bé, không mất thời gian tìm hiểu!

Đau Đẻ Và Những Điều Mẹ Nào Cũng Cần Biết Mới Nhất 2020

Mặc dù có thời điểm dự sinh nhưng thật khó để xác định được thời điểm diễn ra dấu hiệu sắp sinh từ lúc chuyển dạ xuất hiện, mẹ phải chờ bao lâu thì mới được gặp con. Các cơn đau đẻ diễn ra thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về đau đẻ và những điều mẹ nào cũng cần biết mới nhất 2020.


Sinh non - Tất cả những điều mẹ bầu cần biết mới nhất 2020

Sinh non là trẻ sinh ra khi chưa đủ 37 tuần thai kỳ. Trẻ sinh non sẽ gặp nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Hãy cùng Mamibabi tìm hiểu đầy đủ những thông tin về sinh non để con yêu có thể được bảo vệ tối đa nhé.


Tất Tần Tật Về Quy Trình Sinh Mổ Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Biết Mới Nhất 2020

Hầu hết các bà bầu luôn mong muốn sinh thường để cả mẹ và bé đều khoẻ mạnh. Tuy nhiên không ít những thai phụ được chỉ định sinh mổ để bảo đảm sức khoẻ. Vậy quy trình sinh mổ diễn ra thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Sinh Đa Thai Và Những Điều Cần Biết Mới Nhất Năm 2020

Việc sinh đa thai cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ rủi ro lớn hơn nhiều cho cả bà bầu và thai nhi. Khi có kết quả sinh đa thai, mẹ thường phải cùng bác sỹ ngồi lại để lên kế hoạch cho việc sinh nở được diễn ra an toàn và tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mamibabi tìm hiểu về sinh đa thai và những điều cần biết mới nhất năm 2020.


Những Điều Cần Biết Về Gây Tê Ngoài Màng Cứng Mới Nhất 2020

Gây tê ngoài màng cứng hay còn được gọi là phương pháp đẻ không đau, là kỹ thuật gây tê vùng có tác dụng giảm đau một vùng lớn. Đây là phương pháp đang được sử dụng rất phổ biến trong quá trình sinh thường hay sinh mổ. Tuy nhiên, để hiểu thật kỹ về phương pháp này, hãy cùng Mamibabi tìm hiểu trong bài viết này nhé.


Hướng Dẫn Cách Rặn Và Thở Cho Thai Phụ Sinh Thường

Chuyển dạ thường kéo dài trong vòng từ 6-12 giờ; thời gian này sẽ gấp đôi nếu thai phụ sinh con đầu lòng. Tuy vậy, với những tiến bộ của Y học, phương pháp “đẻ không đau” ra đời khiến nhiều thai phụ cảm thấy yên tâm hơn. Phương pháp “đẻ không đau” nhưng nếu sản phụ biết thở và rặn đúng cách, quá trình vượt cạn sẽ không trở thành ác mộng nữa.


Tất Tần Tật Về Tiêm Trưởng Thành Phổi Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Cần Biết

Nhiều trường hợp bác sỹ đề nghị mẹ bầu nên tiêm trưởng thành phổi cho thai nhi nhằm giảm thiểu tỷ lệ suy hô hấp nếu có sinh non. Vậy trưởng thành phổi là gì? Cơ chế hoạt động của trường thành phổi là gì? Tất cả sẽ được Mamibabi giải đáp trong bài viết dưới đây.


Khi sinh con có cân nặng vượt trội

Khi sinh được đứa con cân nặng vượt trội, các bà mẹ thường có cảm giác an tâm và tự hào. Tuy nhiên, các bác sĩ sản khoa lại rất sợ các trường hợp thai to vì cân nặng quá mức đồng nghĩa với nguy cơ tai biến cao.


Nên sinh thường hay sinh mổ?

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ có xu hướng sinh con bằng phương pháp mổ bởi theo họ nếu mổ, tỷ lệ thành công rất cao và quan trọng là giảm được sự đau đớn bằng việc dùng thuốc gây mê. 


Các biến cố thường gặp khi chuyển dạ

Các cuộc sinh thường diễn ra suôn sẻ với sự trợ giúp của cán bộ y tế. Tuy nhiên, quá trình chuyển dạ có thể gặp một số biến cố không lường trước như băng huyết, sa dây rau, kiệt sức... đòi hỏi người đỡ phải theo dõi sát và xử lý kịp thời để tránh nguy hiểm cho mẹ và con. 


Gây tê ngoài màng cứng - Những nguy hiểm khi đẻ không đau

Theo cảnh báo của Cơ quan an toàn người bệnh quốc gia Anh (NPSA), những phụ nữ phải gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong quá trình sinh nở có nguy cơ tử vong do những sai lầm không đáng có ở bệnh viện.


Suy dinh dưỡng bào thai

Trẻ đẻ đủ tháng cân nặng dưới 2.500 gam được coi là suy dinh dưỡng bào thai; thường do mẹ không ăn uống đầy đủ, làm việc và nghỉ ngơi bất hợp lý khi mang bầu. Nếu trong giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ chỉ tăng dưới 6 kg thì chắc chắn bào thai đã bị suy dinh dưỡng. 


Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ
Trang chủ · Thai giáo · Nuôi con · Cộng đồng · Bách khoa toàn thư
Mamibabi © 2020