Tải
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Khỉ con trồng liễu

4.7/5 (105 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về một chú khỉ con trồng cây liễu mãi nhưng cây không nảy mầm. Vì sao vậy nhỉ? Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện để biết nhé! 

Truyện thai giáo: Khỉ con trồng liễu

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo 

Cục cưng của mẹ ơi, hôm nay mẹ đi khám sức khỏe, mẹ biết con rất khỏe và đáng yêu nữa. Mẹ mong đến ngày con chào đời quá! Con yêu, để mẹ kể chuyện cho con nghe nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Khỉ con trồng liễu" 

Trước cửa nhà thỏ con có một dòng sông nhỏ với hàng liễu rủ bóng bên bờ trông rất đẹp. Khỉ con thấy vậy liền hỏi thỏ con: “Em thỏ ơi, cây liễu trước cửa nhà em có dễ trồng không? Nhìn đẹp thật đấy!”

Thỏ con đáp: “Dễ lắm anh khỉ ạ. Đến mùa xuân, anh chặt một cành liễu từ cây liễu già rồi cắt thành các đoạn dài, sau đó trồng xuống đất ẩm là được mà!” 

Đến mùa xuân, khỉ con làm theo lời thỏ con, chặt một cành liễu từ cây liễu già, rồi cắt thành từng đoạn dài sau đó trồng bên bờ sông trước cửa nhà mình. Sau khi trồng, ngày nào chú cũng ra nhìn xem cây liễu đã nảy mầm chưa. 

Mấy hôm sau, khỉ con nghĩ hàng liễu mình trồng nhìn không đẹp mắt lắm, thế là chú liền nhổ hết lên và kéo về nhà. Chú nghĩ hồi lâu rồi mang cành liễu ra bờ sông trồng thành hình vòng tròn. Ngày ngày chú ra xem liễu đã nảy mầm chưa. 

Mấy hôm sau khỉ con lại thấy hàng liễu hình vòng tròn trông không đẹp, chú lại nhổ lên.

Thế là mãi vẫn không có cây liễu nào mọc trước cửa nhà khỉ con cả. Khỉ con buồn lắm, thỏ con bảo: “Cây liễu dễ trồng lắm, chỉ cần đất ẩm, chút ánh sáng và nước tưới, nó sẽ tự nảy mầm và lên nhanh. Anh trồng cây mà cứ trồng rồi nhổ, trồng rồi nhổ thì cây có khỏe đến mấy cũng không lên nổi.” 

1 phút thai giáo 

Giai đoạn cuối thai kỳ bố mẹ càng nên nói chuyện đều đặn với con hàng ngày. Chào buổi sáng, chúc bé ngủ ngon, nói chuyện với bé giống như bé là một thành viên thực thụ trong nhà, có thể nghe nhìn và thấu hiểu bố mẹ, có sức sống, có suy nghĩ, có tình cảm. Những lời gọi và nói chuyện chan chứa yêu thương sẽ mang đến những kích thích tích cực cho bé, giúp bé có đời sống tinh thần phong phú, phát triển trí não. 

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.7 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG