Truyện thai giáo: Ngọn nến đỏ ấm áp

4.8/5 (197 đánh giá)

Truyện thai giáo “Ngọn nến đỏ ấm áp" kể về một bạn chuột bạch thông minh và chu đáo. Bạn ấy đã dự trữ sẵn đồ cho mùa đông sắp tới, trong đó có một cây nến đỏ. Ngoài nến, không biết chuột bạch còn dự trữ những gì nữa nhỉ. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé!

 

Truyện thai giáo: Ngọn nến đỏ ấm áp

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Xin chào bé xinh của bố. Đêm nay trời đẹp lắm con ạ, vầng trăng rọi lên song cửa, sắp đến rằm rồi! Thật là tuyệt diệu khi mỗi ngày qua đi con lại gần bố mẹ hơn. Nào, con ngoan, hãy lắng nghe bố kể một câu chuyện nhé! 

Đọc truyện thai giáo “Ngọn nến đỏ ấm áp"

Mùa đông năm nay lạnh quá, tuyết rơi mấy ngày liền, chuột xám chẳng tìm đâu được thức ăn.

Chú buồn bã về nhà, chuột bạch lại gần an ủi: “Đừng buồn, không phải lỗi của cậu đâu, tại mưa tuyết lớn quá thôi!”. Nhưng chuột xám vẫn rất buồn.

“Cậu xem này!”, như có phép màu, chuột bạch bỗng dưng từ đâu bưng tới một bát ngô nóng hổi.

Chuột xám tròn mắt kinh ngạc: “Oa, ở đâu ra thế?”

“Tớ hóa phép ra đấy!”, chuột bạch cười đáp. Thực ra, đây là chỗ thức ăn mà hồi còn no đủ, chuột bạch để dành phòng khi đói kém. 

Chuột bạch dẫn chuột xám đến nhà kho. Nơi đây có những hạt đậu vàng ươm, những hạt lạc béo ngậy và cả một mẩu bánh mì nữa! Chuột xám ngạc nhiên vô cùng, chú thấy mình thật may mắn vì có một người bạn thông minh, tháo vát như chuột bạch.

Bỗng chuột xám phát hiện ra một chiếc túi giấy trong góc nhà.

“Gì thế nhỉ?”, chuột xám tò mò hỏi. 

“Chính là đồ dùng lý tưởng cho mùa đông đấy cậu ạ!”, chuột bạch trả lời với một nụ cười bí hiểm.

Chuột xám nhanh chóng mở túi giấy ra, oa, bên trong có một cây nến màu đỏ.

“Chuột bạch ơi, cậu tài thật đấy!”, chuột xám reo lên hoan hỉ, bởi giữa mùa đông lạnh lẽo và ẩm ướt, có một cây nến thì ấm áp biết bao.

Những ngày sau đó, chuột xám và chuột bạch sống rất vui vẻ dù ngoài trời rét mướt. Hai bạn thắp cây nến đỏ lên, ăn thức ăn dự trữ và kiên nhẫn chờ mùa xuân tới… 

1 phút thai giáo 

Từ tháng thứ 8 đến trước khi sinh là thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành thai giáo đọc cho em bé. Nghiên cứu y học chỉ ra rằng, lúc này hệ thần kinh não của thai nhi đã phát triển tương đương với một em bé sơ sinh. Tín hiệu bé “bắt" được từ thế giới bên ngoài sẽ theo dây thần kinh đến các bộ phận khác trong cơ thể. Lúc này lớp vỏ não ngoài đã rất phát triển nên bé đã có thể suy nghĩ, cảm nhận và ghi nhớ rồi. 

---

Mamibabi là app Giáo dục sớm với hàng trăm bài chơi đơn giản chỉ từ 5 phút/ngày giúp bé phát triển trí thông minh vượt trội và tăng cường khả năng vận động. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.8 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG