Truyện thai giáo: Công chúa hạt đậu

4.8/5 (162 đánh giá)

Truyện thai giáo “Công chúa hạt đậu" kể về một cô gái đến lâu đài và tự xưng mình là công chúa. Làm sao để biết được cô ấy có thật sự là công chúa hay không? Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện thai giáo dưới đây nhé! 

Truyện thai giáo: Công chúa hạt đậu

Cha mẹ thủ thỉ cùng con

Con yêu hôm nay ngoan lắm, để mẹ vuốt ve con nhé! Con múa một điệu mẹ xem nào! Oa, con giỏi quá! Để mẹ thưởng cho con một câu chuyện được không nào?

Đọc truyện thai giáo “Công chúa hạt đậu"

Ở vương quốc nọ có một chàng hoàng tử. Chàng luôn muốn tìm một nàng công chúa thực sự để lấy làm vợ. Nhưng chàng kiếm tìm khắp nơi mà vẫn chưa thấy người nào phù hợp. Hoàng tử buồn bã về nhà, chẳng thiết ăn uống, khiến đức vua và hoàng hậu vô cùng lo lắng.

Một đêm mưa bão họ, hoàng tử chuẩn bị đi ngủ thì một cô gái đến gõ cửa cổng lâu đài. Đầu tóc, quần áo nàng ướt sũng và nước nhỏ giọt từ mũi xuống giày nàng. Nàng tự giới thiệu mình vốn là một nàng công chúa. Mọi người đều không tin. Hoàng hậu ngẫm nghĩ một lát rồi tìm ra cách để kiểm chứng điều nàng nói. Hoàng hậu vào buồng ngủ thắp đèn lên và nhét một hạt đậu xuống dưới đệm giường. Rồi đặt hai mươi cái đệm nữa chồng lên trên cái đệm đó. Đấy chính là chiếc giường dành cho công chúa ngủ qua đêm.

Sáng ra, hoàng hậu hỏi xem đêm qua nàng ngủ có yên giấc không. Nàng đáp: “Ôi suốt đêm tôi không chợp mắt, vì nằm phải vật gì răn rắn, thâm tím cả mình mẩy.”

Hoàng hậu nghe vậy vui mừng nghĩ: “Nằm trên hai mươi lần đệm mà vẫn thấy đau vì một hạt đậu, đây đúng là một nàng công chúa thực sự rồi. Nếu không làm sao nàng có được làn da mềm mại đến vậy được!”

Thế là chẳng bao lâu sau hoàng tử cưới nàng công chúa ấy làm vợ và họ sống hạnh phúc suốt đời bên nhau. 

1 phút thai giáo

Khi kể chuyện cho em bé nghe, mẹ bầu đừng quên dùng giọng trầm bổng linh hoạt để đạt được hiệu quả thai giáo thật tốt. Hay tưởng tượng bé yêu đang ở cạnh, lắng nghe bạn kể chuyện, và hãy kiên trì kể chuyện cho bé mỗi ngày, chỉ cần dành ra 5 đến 10 phút để kể là được. 

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.8 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG