Mamibabi     Thai giáo     Truyện thai giáo     Sư tử trọc đầu
VIP Mom

Truyện thai giáo: Sư tử trọc đầu

4.6/5 (209 đánh giá)
Truyện thai giáo: Sư tử trọc đầu

Sư tử luôn muốn có một kiểu tóc đẹp nên đã uốn xoăn tóc. Nhưng cuối cùng cậu ấy lại phải cạo trọc đi. Vì sao thế nhỉ. Bố mẹ và bé hãy cùng đọc truyện thai giáo “Sư tử trọc đầu” nhé!

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Xin chào bé ngoan của bố! Đến giờ kể chuyện rồi đây! Con có thích nghe bố kể chuyện về một chú sư tử cực kì to lớn không nào? Đó là câu chuyện về sự trải nghiệm và niềm vui đấy con ạ. Hãy lắng nghe con nhé!

Đọc truyện thai giáo “Sư tử trọc đầu”

Chú sư tử to lớn nọ lúc nào cũng mong có một kiểu tóc đẹp, bèn đến tiệm cắt tóc cực kì nổi tiếng trong thành phố để làm tóc xoăn. Làm xoăn xong, chú ngắm mình trong gương, hớn hở xuýt xoa: “Ôi, mái tóc xoăn của mình thật là đẹp!”

Sư tử hí hửng về rừng. Đám sư tử con không nhận ra chú. Chúng thấy mái tóc xoăn thật thú vị, bèn trèo lên nghịch ngợm. Sư tử vội bảo: “Không được đụng vào tóc của anh! Ai dám nghịch tóc anh, anh sẽ đánh đòn đấy!”. Lũ sư tử con nghe vậy thì sợ hãi, vội vàng chạy biến.

Sư tử rất nâng niu mái tóc xoăn của mình, ngày nào chú cũng chải chuốt, vuốt keo. Một hôm tỉnh dậy, sư tử thấy da đầu ngưa ngứa. Chú gãi một hồi thì phát hiện ra trên tóc mình có chấy. Sư tử bảo với một chú em mình: “Em bắt chấy hộ anh với!”.

Sư tử em đáp: “Anh cấm em đụng vào tóc của anh cơ mà! Em sợ bị đánh đòn lắm”

Sư tử tóc xoăn đáp:” Giờ anh bỏ quy định đó rồi, bắt chấy hộ anh đi, anh ngứa lắm!”

Sư tử em bắt chấy hộ anh một hồi rồi bảo: “Nhiều chấy lắm anh ơi, anh phải ra sông gội đầu đi!”

Tuy không thích gội đầu lắm nhưng sư tử vẫn ra sông xối nước cho chấy trôi đi. Rồi chú vào thành phố, tìm đến một bác sĩ cực kì nổi tiếng để hỏi cách phòng chống chấy rận. Bác sĩ đáp: “Chỉ có mỗi một cách là cắt trọc đi thôi!”

Sư tử đành đến tiệm cắt tóc nhờ cạo trọc đầu. Lần này, khi trông thấy cái đầu trọc lóc của sư tử lớn, lũ sư tử em phá lên cười vui vẻ.

1 phút thai giáo

Khi thai giáo âm nhạc, mẹ bầu có thể vừa nghe nhạc vừa thủ thỉ với em bé rằng: “Con yêu nghe kìa, đây là tiếng suối chảy róc rách, còn đây là tiếng chim hót véo von…”. Việc duy trì giao tiếp như vậy sẽ giúp em bé cảm nhận được sự quan tâm của mẹ, kích thích độ linh hoạt trong phản ứng và khơi gợi những cảm xúc vui tươi của bé.

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!
Đánh giá
4.6 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

Nhận ngay 3,000+ hoạt động Thai giáo và Giáo dục sớm

Hơn 3,000+ hoạt động thai giáo

Khóa học Thông minh sớm, vận động sớm

Truyện, nhạc, game, truyện tranh, thơ thai giáo

Cộng đồng tin cậy, hỏi gì đáp nấy
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng chuyên mục
VIP Ngôi nhà đẹp nhất trong rừng

VIP Sự mưu trí của các loài vật

VIP Afandi giúp người nghèo

VIP Rùa con dũng cảm mưu trí

VIP Ba người họa sĩThảo luận