Tải
APP
VIP Mom

Truyện thai giáo: Mèo con sang sông

4.6/5 (219 đánh giá)

Mèo con cần sang sông để đến nhà bà ngoại. Nhưng cầu qua sông đã bị nước cuốn trôi mất rồi. Phải làm thế nào để sang được sông bây giờ nhỉ? Bố mẹ hãy cùng bé yêu đọc truyện thai giáo "Mèo con sang sông" nhé! 

Truyện thai giáo: Mèo con sang sông

Cha mẹ thủ thỉ cùng con trước khi đọc truyện thai giáo

Con yêu, hôm nay gió nhẹ nắng tràn, thời tiết dễ chịu lắm, bố mẹ đưa con đi chơi công viên nhé! Trong công viên có dòng suối nhỏ, cả nhà mình cùng nghe suối hát ca, ngắm cá tung tăng bơi lội. Sau cả một ngày dài, con đã thấy mệt chưa? Bố mẹ kể cho con nghe một câu chuyện thật hay nữa nhé!

Đọc truyện thai giáo "Mèo con sang sông"

Một sớm tinh mơ, trời trong xanh mát mẻ, mèo mẹ sai mèo con Mi Mi mang món điểm tâm đến cho bà ngoại. Mi Mi xách giỏ tung tăng đến nhà bà ngoại, vừa ca hát vừa ngắm cảnh ven đường.

Rồi Mi Mi đến bờ sông. Nhưng nhìn mãi mà chẳng thấy một cây cầu nào, chỉ có sóng vỗ bờ ì oạp.

Mi Mi nghĩ: "Không có cầu thì mình qua sông bằng cách nào đây?". Nhưng cô bé không sốt ruột. Mi Mi nhìn quanh, phát hiện ra trên cành cây ven bờ treo một chiếc phao cứu sinh, trên mặt đất có một mái chèo bằng gỗ, trên mặt sông có một chiếc thùng gỗ đang dập dềnh. Mi Mi nhanh trí nghĩ ra một cách. Cô bé nhặt mái chèo, ra sức khều thùng gỗ vào bờ, rồi quàng phao cứu sinh trên cây vào cổ, đặt giỏ vào thùng gỗ rồi nhẹ nhàng bước vào thùng.

Lát sau, Mi Mi đã sang đến bờ bên kia. Mi Mi nhảy ra khỏi thùng gỗ, xách giỏ lên rồi vui vẻ chạy đến nhà bà ngoại. Cô bé vừa tặng món điểm tâm cho bà vừa kể: "Bà ơi, cầu bắc qua sông bị nước cuốn trôi nên vừa nãy cháu đã nghĩ ra một cách rất hay để sang sông đấy ạ!"

"Thế ư? Cách gì vậy cháu?", bà ngoại hiền từ hỏi.

Nghe Mi Mi kể xong, bà cười tươi bảo: "Cháu đúng là một cô bé thông minh đấy!" 

1 phút thai giáo

Bằng cách kể chuyện cho bé, mẹ bầu có thể dùng trí tưởng tượng phong phú tái hiện lại thế giới mộng mơ trong từng trang sách rồi truyền tải đến bé yêu. Điều này có lợi cho việc bồi đắp trí tưởng tượng, óc sáng tạo của bé. Nên chọn những câu chuyện giàu trí tưởng tượng, màu sắc rực rỡ mang nội dung ngợi ca lòng dũng cảm, hạnh phúc, tình bạn, trí tuệ... Tránh những câu chuyện dễ gây lo sợ, ức chế hoặc đau buồn. 

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.
ĐÁNH GIÁ
4.6 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Phạm Ngọc Thắng
CEO Mamibabi. Chuyên gia hàng đầu về Thai giáo, Giáo dục sớm và Ăn dặm
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat luôn!
- Chuyên gia đầu tiên về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM ở Việt Nam.
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả sách Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
THẢO LUẬN CÙNG QUAN TÂM
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG