Đừng áp tai nghe vào bụng rồi nghĩ con sẽ thông minh! Mẹ bầu nên nghe nhạc thai giáo như thế nào?

4.8/5 (197 đánh giá)

“Con thông minh nhờ nghe nhạc Mozart” được lăng xê khắp nơi như một trào lưu kể từ khi có nghiên cứu cho rằng nhạc cổ điển giúp não bộ tăng cường phát triển và kết nối thần kinh của thai nhi. Dù hiệu quả còn chưa được thống kê cụ thể nhưng không thể phủ nhận âm nhạc là một trong những cách thai giáo tuyệt vời được rất nhiều mẹ yêu thích để dạy cho thai nhi những bài học đầu tiên về cuộc sống tươi đẹp.

Kéo xuống để xem tiếp
Đừng áp tai nghe vào bụng rồi nghĩ con sẽ thông minh! Mẹ bầu nên nghe nhạc thai giáo như thế nào?

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu mẹ bầu không thể “thẩm” được dòng nhạc hết sức hàn lâm này, sẽ rất khó để thai nhi có thể trở thành thần đồng trong tương lai nhờ Beethoven, Mozart... Việc mua một chiếc tai nghe đắt tiền và áp lên bụng cho con nghe còn mẹ làm việc khác hoàn toàn không có tác dụng, thậm chí mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích. Tâm trạng của mẹ và bé được liên kết với nhau, những gì mẹ cảm nhận cũng chính là những gì bé cảm nhận. Nếu mẹ không tập trung nghe nhạc, bé cũng sẽ không “thẩm thấu” được. Vậy nên thay vì cho bé “chịu đựng” âm nhạc một mình, hai mẹ con hãy cùng thư giãn và thưởng thức những bản nhạc mà mẹ thực sự yêu thích. Điều này sẽ đem đến cho bé những cảm thụ tốt nhất về âm nhạc thai giáo.

Mamibabi sẽ gửi đến bạn một vài lời khuyên hữu ích trong việc nghe nhạc thai giáo dưới đây nhé:

1. Nếu không “thẩm” được nhạc cổ điển, có thể chuyển sang loại nhạc thai giáo nào?

Trừ những nhạc mạnh như Rock, Dance, Rap... gây kích thích tâm trạng, tiết tấu mạnh, nhanh, thay đổi đột ngột,... thì bất cứ bản nhạc nào mẹ yêu thích đều có thể được. Mẹ nên nghe nhạc không lời, nhạc mang đến cảm giác thư giãn như yoga, thiền,... tạo không khí tích cực, tươi sáng. Các bản nhạc hòa tấu bằng dàn nhạc cũng có tác dụng rất tốt vì âm thanh biẻu đạt phong phú. Quan trọng là mẹ có thể thư giãn và thả mình theo những giai điệu đó để kết nối cảm xúc với thai nhi.

2. Khi nào mẹ nên thai giáo bằng âm nhạc?

Từ tuần thứ 16 trở đi, khi thai nhi có thể cảm nhận âm thanh từ bên ngoài. Tuy nhiên trước đó, nếu thích nghe nhạc, mẹ vẫn có thể nghe bình thường. Nghe nhạc cũng mang đến cảm xúc rất tốt cho mẹ để xua tan đi căng thẳng trong suốt thai kỳ.

3. Mẹ nên nghe nhạc thai giáo vào thời gian nào và trong bao lâu?

Hãy chọn một khoảng thời gian cố định trong ngày như giờ nghỉ trưa, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần chỉ nên nghe từ 20 – 30 phút.

4. Mẹ có nên hát hay nhảy theo nhạc không?

Rất hay! Mẹ có thể hát, chơi nhạc cụ hoặc đung đưa nhún nhảy nhẹ nhàng để “phiêu” cùng với bé nhé. Giọng mẹ cũng chính là âm thanh truyền trực tiếp tới bé, sẽ tạo cảm giác gần gũi cho bé ngay khi còn trong bụng mẹ.

5. Tải nhạc thai giáo ở đâu?

Mamibabi cung cấp nhạc thai giáo cho các mẹ thai giáo bằng âm nhạc đơn giản nhất và không mất thời gian tìm hiểu, không mất thời gian tải từng bài về điện thoại và máy tính. Các mẹ có thể nghe nhạc thai giáo trực tiếp tại đây!

Đánh giá
4.8 / 5
Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Chúc mừng mẹ đã tới đúng chỗ!

Nếu vẫn đang tìm hiểu về THAI GIÁO thì Mamibabi là tất cả những gì mẹ cần để Thai giáo cho bé yêu đó.

Nhận ngay 2,500+ hoạt động thai giáo được tối ưu khoa học theo từng ngày mang thai, không còn mất thời gian tìm hiểu nữa!

BÀI ĐĂNG CÙNG QUAN TÂM

Nhận ngay 2,500+ hoạt động Thai giáo và Nuôi dạy con

Hơn 2,500+ hoạt động thai giáo

Khóa học nuôi con

Truyện, nhạc thai giáo

Game Thai giáo độc đáo

Truyện tranh độc quyền

Yoga Bầu, Thiền
Chỉ mất 5 giây để gia nhập cộng đồng 1 triệu+ mẹ thông thái nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
Bộ 02 lon Ensure Gold 850g/lon và 02 chai Ensure Gold Vigor 237ml/chai
Nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, được chứng minh giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người lớn tuổi, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, thể chất và chất lượng cuộc sống
CHỈ CÓ TRÊN APP
Thực hành Thai giáo, Yoga, Thiền, Nuôi dạy con MIỄN PHÍ