Truyện thai giáo: Mối duyên kỳ diệu

5/5 (176 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về một nàng công chúa trung thực, tốt bụng, và nhờ đó, nàng đã có được hạnh phúc cho riêng mình. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé! 

Truyện thai giáo: Mối duyên kỳ diệu

Đọc truyện thai giáo "Mối duyên kỳ diệu" 

Ngày xưa, có một hoàng hậu sinh hạ được 6 nàng công chúa. Các  nàng ai cũng xinh đẹp yêu kiều, và có mái tóc dài óng ả. Hoàng hậu tặng cho mỗi nàng một sợi dây chuyền lấp lánh.

Một sớm nọ, công chúa cả thức giấc. Theo thói quen mọi ngày muốn đeo dây chuyền lên cổ, nhưng nàng tìm mãi mà chẳng thấy sợi dây đâu. Thế là nàng lẻn vào phòng của công chúa thứ hai, lấy trộm sợi dây chuyền của em gái. Cũng giống cô chị, công chúa thứ 2 lại vào phòng công chúa thứ 3 lấy trộm dây chuyền, công chúa thứ 3 vào phòng của công chúa thứ 4 lấy trộm, cứ thế, công chúa thứ 4 lấy dây chuyền của công chúa thứ 5, công chúa thứ 5 lấy dây chuyền của công chúa thứ 6. Vậy là khi tỉnh giấc, công chúa thứ 6 chẳng thấy dây chuyền của mình đâu cả. 

Hôm đó, chàng hoàng tử đẹp trai, tuấn tú của nước láng giềng đến thăm vương quốc các nàng. Chàng thưa với hoàng hậu: “Hôm qua, chú chim sơn ca của tôi tha về một sợi dây chuyền lấp lánh, tôi đoán chắc rằng đó là dây chuyền của các công chúa quý quốc. Quả là một mối duyên kì diệu, không biết nàng công chúa nào bị mất dây chuyền?”. Các công chúa nghe xong đều bảo mình bị mất dây chuyền, nhưng trên cổ các nàng, sợi dây vẫn đang sáng lấp lánh. Các nàng lấy làm hổ thẹn vô cùng. Lúc ấy công chúa thứ 6 mới từ tốn bước ra, thưa rằng: “Con bị mất sợi dây chuyền ạ". Nhìn về phía có giọng nói, hoàng tử bỗng ngây người trước nhan sắc kiều diễm và mái tóc dài óng ả của công chúa út. Không lâu sau, hoàng tử cung nàng công chúa thứ 6 xinh đẹp cử hành hôn lễ, và họ sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. 

Thủ thỉ cùng bé

Con yêu ạ, con có thấy nàng công chúa thứ 6 khi bị mất dây chuyền đã không hề kêu ca oán thán hay bằng mọi cách tìm lại không? Cuối cùng nàng đã được hưởng hạnh phúc, đó là món quà của ông trời dành cho những người trung thực, hiền hậu. Sự trung thực quý giá hơn bất cứ thứ gì trên đời đấy con ạ. 

1 phút thai giáo 

Phương pháp giải tỏa tâm lý: Trong cuộc sống hàng ngày, không tránh khỏi những việc không như ý. Bên cạnh đó, mẹ bầu lại chịu ảnh hưởng của nội tiết tố, dễ xúc động hơn bình thường. Khi có những bức xúc về tâm lí, các mẹ hãy thử thực hiện một số phương pháp giúp cho tâm trạng bình ổn trở lại. Ví dụ, khi có nguy cơ nổi giận, hãy cố gắng kiềm chế, đếm nhẩm từ 1 đến 10, hoặc hít sâu vài hơi để bình tĩnh lại. Các mẹ cũng có thể suy nghĩ theo góc độ của người khác, đặt mình vào vị trí của họ, như vậy cơn giận sẽ nguôi ngoai phần nào. Ngoài ra, khi tâm trạng không vui, mẹ bầu có thể thử vẽ tranh, vẽ những hình ảnh mình thích, dần dần những bức xúc sẽ tan biến. 

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
5 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG