Truyện thai giáo: Hoa huệ thơm dịu dàng

4.9/5 (217 đánh giá)

Truyện thai giáo dưới đây kể về một bạn thỏ trồng được cây hoa huệ rất đẹp, nhưng bạn ấy lại không thể ngắm hoa hở. Tuy vậy, cây hoa huệ của Thỏ đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện nhé! 

Truyện thai giáo: Hoa huệ thơm dịu dàng

Đọc truyện thai giáo “Hoa huệ thơm dịu dàng" 

Sở thích của bạn Thỏ là trồng hoa. Bạn ấy thích vun xới, tưới nước, bón phân, bắt sâu cho hoa. Mỗi ngày được nhìn thấy hoa hé nụ rồi xòe nở, được thủ thỉ chuyện trò với hoa, Thỏ vui lắm. 

Mùa xuân đến rồi, cây hoa huệ Thỏ trồng vươn lên khỏi mặt đất, đâm chồi nảy lộc. Thỏ mừng khôn xiết, càng chăm sóc cây cẩn thận hơn. Dần dần, hoa huệ mọc ra những chiếc lá non, nhú ra những nhành cây mới. Một buổi sớm nọ, mấy nụ hoa bé bỏng nhú ra ở đầu cành, Thỏ nhảy múa mừng vui cùng em trai đếm đi đếm lại, tổng cộng có 32 nụ hoa.

Nụ hoa ngày một lớn, Thỏ nóng lòng chờ cây huệ nở hoa. 

Một lần Thỏ lên núi, không may ngã bị thương, thế là Thỏ không thể vun xới, tưới nước cho cây hoa huệ được nữa. Khi Thỏ đi lại được thì mùa hè đã sắp hết, mùa huệ nở hoa đã qua lâu rồi.

Em của Thỏ tiếc rẻ nói: “Anh ơi, em nghĩ anh đã uổng công trồng hoa huệ mất rồi, anh chẳng được ngắm nhìn bông hoa nào cả". 

Lúc này, một chú ong vo ve bay tới nói: “Thỏ ơi, hoa huệ cậu trồng thật là đẹp, tớ đã hút được rất nhiều mật hoa đấy!”. Một chú chim oanh bay qua bảo: “Thỏ ơi, hoa huệ cậu trồng đẹp tuyệt vời, lần nào trông thấy hoa tớ cũng muốn cất giọng hót vang đấy". Một cơn gió khẽ thổi qua thỏ thẻ: “Thỏ ơi, hoa huệ cậu trồng thật thơm biết mấy, tớ đang mang hương thơm rải khắp khu rừng, mọi người ai ai cũng thích thú vui mừng lắm". 

Nghe vậy, Thỏ thấy trong lòng dâng lên niềm hân hoan. Thỏ bảo em trai rằng: “Em thấy không, hoa anh trồng đem đến niềm vui cho nhiều bạn như vậy, sao lại là uổng công được chứ?” 

Cha mẹ thủ thỉ cùng bé sau khi đọc truyện thai giáo 

Bé yêu của mẹ ơi, phải cho đi rồi mới được nhận lại! Tuy Thỏ không được tận mắt ngắm nhìn cây huệ nở hoa, nhưng Thỏ đã được nghe những lời ngợi khen của mọi người, thật là công sức bỏ ra chẳng uổng phí chút nào. Thỏ tưởng như chính mình đã thấy hoa huệ nở, lòng hạnh phúc biết bao. 

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.9 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG