Truyện thai giáo: Vẻ đẹp vĩnh hằng

4.9/5 (195 đánh giá)

Một tiên nữ đã giúp Ngọc Hoàng Thượng Đế tìm ra được thứ đẹp đẽ nhất thế gian. Bố mẹ và bé yêu hãy cùng đọc truyện thai giáo dưới đây để biết thứ đó là gì nhé! 

Truyện thai giáo: Vẻ đẹp vĩnh hằng

Đọc truyện thai giáo “Vẻ đẹp vĩnh hằng" 

Một ngày nọ, Ngọc Hoàng Thượng Đế bỗng dưng muốn ban thưởng cho một sinh vật đẹp đẽ nhất trên trần gian. Thế là ngài gọi một tiên nữ đến và bảo rằng: “Con hãy lập tức xuống hạ giới tìm cho ta sinh vật đẹp đẽ nhất thế gian".

Tiên nữ vâng lệnh xuống trần. Nhưng nàng không biết thứ đẹp nhất trên đời là gì, vì vậy, nàng ra sức tìm kiếm khắp nơi.

Nàng để ý thấy một đóa hoa mẫu đơn đang nở rộ bên mình.

“A, hoa mẫu đơn đẹp quá!”, tiên nữ bất giác reo lên, nàng cho rằng hoa mẫu đơn chính là vật đẹp đẽ nhất trên trần gian. Thế là nàng hái đóa mẫu đơn, đặt vào lòng bàn tay.

Nhưng nàng không vội về thiên đình ngay mà muốn thăm thú xem cuộc sống dưới hạ giới như thế nào.

Mang theo đóa mẫu đơn vừa hái, tiên nữ hạ gót xuống một thôn nhỏ nơi con người sinh sống. Tại đây, trong khoảnh sân của ngôi nhà nọ, nàng trông thấy một em bé kháu khỉnh đang chơi đùa vui vẻ trong nôi.

Dương như em bé nhìn thấy tiên nữ, bé mỉm cười với nàng. Trông thấy em bé vô cùng đáng yêu ấy, nàng cảm thấy nụ cười của trẻ thơ mới chính là điều đẹp nhất trên đời.

Thế nhưng không hiểu vì đâu, em bé bỗng khóc ré lên. Lúc này, người mẹ trẻ vội vã chạy từ trong nhà ra.

Mẹ khẽ xoa đầu bé, nhẹ nhàng ôm bé vào lòng, cho bé ngậm bầu sữa của mình. Khi ấy, bé ngừng khóc và say sưa bú mẹ. Lúc nào tiên nữ mới hiểu, thì ra là em bé đang đói. Lặng lẽ quan sát một lúc lâu, nàng thấy rằng tình mẫu tử mới chính là điều đẹp nhất thế gian. 

Thế là tiên nữ thấy băn khoăn, rốt cuộc nên chọn thứ gì bây giờ? Nàng nghĩ mãi mà vẫn không chọn ra được thứ đẹp nhất thế gian.

Vậy nên nàng quyết định nói về cả 3 thứ đó với Ngọc Hoàng Thượng Đế để Người xem xét rồi quyết định.

Về đến thiên đình, tiên nữ tâu với Ngọc Hoàng rằng: “Con đã đem những thứ đẹp nhất thế gian về đây rồi, ban đầu có 3 thứ, nhưng trên đường về, hoa mẫu đơn đã tàn, em bé cũng đã lớn, nụ cười thơ ngây đã không còn nữa”

“Ta hiểu rồi. Chỉ còn tình yêu của người mẹ mới là vẻ đẹp vĩnh hằng!”. Ngọc Hoàng cảm động nói. Thế là Ngọc Hoàng ban cho người mẹ được bình yên, hạnh phúc suốt đời! 

Thủ thỉ cùng bé sau khi đọc truyện thai giáo 

Con ạ, đây là một câu chuyện kể về hành trình tìm kiếm vẻ đẹp, mẹ kể con nghe mà lòng tràn đầy niềm yêu thương nồng ấm. Với mẹ, trên đời này không có thứ gì đẹp đẽ bằng con, còn con, con có nghĩ vậy không? 

---

Mamibabi là app Thai giáo phong phú hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3000 hoạt động Thai giáo và 1 triệu mẹ tin dùng. Mamibabi được xây dựng, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm thai giáo từ nhiều nền văn hóa phát triển trên thế giới như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... Các bài thai giáo trên Mamibabi đã được thiết kế chi tiết cho từng ngày mang thai, rất tiện lợi và không mất thời gian tìm hiểu. Tải Mamibabi miễn phí tại đây: https://mamibabi.com.vn/app

Nội dung đặc biệt chỉ dành cho tài khoản VIP Mom
Hãy tạo tài khoản để xem mom nhé, chỉ hết 5 giây!
Tạo tài khoản ngay!

Đọc truyện và thơ thai giáo như thế nào?

Mẹ bầu nằm thư giãn, tâm trạng lạc quan, đọc truyện và thơ thai giáo theo nội dung được Mamibabi cung cấp với giọng tươi vui, hân hoan.

Mẹ hãy đọc thành tiếng để con có thể nghe được. Khi đọc, mẹ có thể vuốt ve, massage bụng bầu nhẹ nhàng. Bé sẽ có phản ứng tích cực với động tác và lời nói của mẹ đấy.

ĐÁNH GIÁ
4.9 / 5

Bài hay? Đánh giá ngay!
Chọn số sao
           
Gửi thành công! Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Tư vấn 1:1 qua chat và video Zalo
Chat ngay!
- Chuyên gia hàng đầu về THAI GIÁO và GIÁO DỤC SỚM (không phải bác sĩ)
- Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng thai giáo, giáo dục sớm cho con trai nên các bài học có tính ứng dụng RẤT CAO, không lý thuyết hàn lâm
- CEO App Mamibabi
- Tác giả TOP sách thai giáo bán chạy tại TIKI: Rủ chồng thai giáo
- Chuyên gia Phát triển Ứng dụng cho Mẹ và bé được sử dụng bởi hàng triệu người
CÂU HỎI CÙNG QUAN TÂM
Nhận ngay 5,000+ hoạt động Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm, Ăn dặm VIP
Thai giáo
Giáo dục sớm
EASY, Luyện ngủ
Tập nói sớm
Ăn dặm VIP
Tư vấn 1:1
Truyện thai giáo
KHO NỘI DUNG THAI GIÁO
BÀI MỚI ĐĂNG