Ăn dặm     Thực đơn

Bột đậu Hà Lan

Nguyên liệu

Đậu Hà Lan
1 quả tươi, tách lấy hạt
Bột gạo
1 thìa cà phê, tương đương 5g
Nước
100ml

Hướng dẫn cách nấu

  • Đậu Hà Lan: tách lấy hạt, nấu chín mềm, xay nhuyễn
  • Cho bột gạo vào nước, nấu chín rồi cho đậu Hà Lan đã xay vào đảo đều 

Lưu ý, ghi chú

  • Mẹ có thể lọc qua rây cho mịn trước khi cho bé ăn
  • Với bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn bột loãng 5%, tức 5g gạo và 100ml nước. Sau đó, khi bé đã ăn quen, mẹ có thể tăng dần độ đặc của bột. 

Thực đơn Ăn dặm truyền thống cho bé 5, 6, 7 tháng